Blog kiến trúc

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Trong chuyên mục tư vấn thiết kế hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đọc mẫu nhà ống 5 tầng được thiết kế cải tạo dành cho anh Phạm Anh Đức ở Thanh Xuân, Hà nội. Anh và gia đình vốn sinh sống trên ngôi nhà ống cũ có 3 tầng nay anh có nhu cầu nâng cấp và cải tạo thành một mẫu nhà ống 5 tầng đẹp, hiện đại, bắt mắt kết hợp kinh doanh tạo thêm thu nhập cho gia đình.

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp kết hợp kinh doanh tại Hà nội.

Trong thư gửi về cho chúng tôi anh Đức có chia sẻ như sau: ” Xin chào KTS, tôi tên là Phạm Anh Đức ngụ tại Thanh Xuân, Hà nội. Gia đình tôi hiện đang sinh sống trong căn nhà cũ 3 tầng, vì mục đích sử dụng nên giờ chúng tôi muốn xây, cải tạo thành nhà 5 tầng đẹp, hiện đại trong đó tôi muốn cải tạo lại tầng 1 và 2, và xây thêm 2 tầng cùng 1 tum nữa. Vậy nhờ đến KTS tư vấn cho chúng tôi để có được một ngôi nhà như ý. Tôi xin cảm ơn!”

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - Phối cảnh tổng thể

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Phối cảnh tổng thể

Nhìn tổng thể kiến trúc ngoại thất mẫu nhà ống đẹp trước cải tạo trông khá cũ và tầng 1 vẫn được sử dụng để làm kinh doanh. Sau khi được thiết kế cải tạo ngôi nhà trở nên khang trang, màu sắc tươi sáng và trẻ trung với tone màu trắng chủ đạo nhấn nhá thêm nội thất gỗ tạo mặt tiền bắt mắt. Tổng diện tích được nâng tầng xây mới thêm là 197m2 trong đó tầng 1 được trang hoàng bắt mắt phục vụ kinh doanh cà fe với mặt tiền thoáng đãng.

Phương án bố trí mặt bằng- Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp.

Sau khi nghiên cứu, khảo sát khu đất cùng nắm bắt được nhu cầu của gia chủ KTS đã lên phương án bố trí mặt bằng thiết kế cụ thể dành cho mẫu nhà ống đẹp 5 tầng như sau:

Mặt bằng tầng 1:

Phía trước ngôi nhà tận dụng phía trước khá thoáng đãng KTS thiết kế một khoảng đổ bê tông để làm nơi để xe cũng như tạo mặt tiền đẹp cho không gian tầng 1, nơi mà chủ yếu phục vụ việc kinh doanh cafe. Để làm nổi bật không gian này nội thất được bài trí đẹp mắt và lung linh cùng những vật dụng khá hiện đại, tiện nghi tạo ấn tượng nhằm thu hút được nhiều vị khách ghé đến với quán.

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - Mặt bằng tầng 1

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2:

Tiếp đến tầng 2 vẫn là không gian cải tạo lại và sau khi tu sửa được chia thành các không gian như phòng khách, khu bếp phòng ăn và hàng lang cùng kho nằm ở giữa tầng. Căn phòng khách hiện đại nằm ở phía trước nhà đón gió mát và ánh sáng tự nhiên từ hướng mặt tiền đem đến. Cũng từ căn phòng này có thêm ban công kết hợp tiểu cảnh đẹp ở phía ngoài. Riêng phòng ăn, khu bếp được đẩy về phía sau nhà và sau khi cải tạo không gian này trở nên hiện đại, tiện nghi và cũng thoáng mát nhờ cửa sổ được bố trí cùng khu hành lang, khoảng thông tầng ở giữa nhà.

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - Mặt bằng tầng 2

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3:

Từ tầng 3 của thiết kế nhà ống 5 tầng sẽ được nâng cấp thêm trong đó tầng 3 gồm có 2 phòng ngủ và hai khu vệ sinh khép kín. Phòng ngủ của gia chủ phía trước nhà là phòng master hiện đại và có ban công kết hợp không gian xanh mang đến sự thoáng mát cũng như giúp gia chủ thêm gắn kết với thiên nhiên. Phòng còn lại dành cho cô con gái được đưa về phía cuối nhà và được bài trí nổi bật phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ.

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - Mặt bằng tầng 3

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 4:

Cũng giống như tầng 3, không gian tầng 4 dành cho sinh hoạt của các thành viên gia đình bao gồm 2 phòng ngủ và 2 khu vệ sinh khép kín trong đó phòng phía trước nhà dành cho cậu con trai lớn và phòng phía cuối nhà là phòng dự trữ dành cho khách.

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - Mặt bằng tầng 4

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Mặt bằng tầng 4

Mặt bằng tầng 5:

Đây là tầng trên cùng của ngôi nhà gồm 1 phòng thờ, hai sân trước và sau nhà. Sân thượng phía trước để bài trí tiểu cảnh kết hợp làm nơi thư giãn phục vụ nhu cầu của mỗi thành viên gia đình. Sân phía sau sử dụng làm nơi phơi đồ cho cả gia đình.

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - Mặt bằng tầng 5

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Mặt bằng tầng 5

Trên đây là mẫu nhà ống 5 tầng đẹp được thiết kế cải tạo để trở thành không gian đẹp, hiện đại, tiện nghi vừa làm nhà ở vừa kết hợp để kinh doanh. Sau khi nhà được hoàn thiện gia chủ đã rất hài lòng với cách thiết kế kiến trúc nhà đẹp, bài trí nội thất của KTS. Khách hàng có nhu cầu thiết kế kiến trúc và nội thất dành cho ngôi nhà của mình vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Bích Ngọc – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

Tư vấn cải tạo mẫu nhà ống 5 tầng đẹp
Rate this post