Blog kiến trúc

Tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp

Nhà ống 5 tầng thường là những ngôi nhà xây dựng trên mảnh đất có kích thước nhỏ phải xây cao lên để mở rộng không gian. Vì thế khi thiết kế những căn nhà ống 5 tầng, người ta thường tận dụng tối đa diện tích cho việc bố trí công năng sử dụng mà ít người nghĩ đến việc bố trí sân vườn cho những không gian này. Hôm nay, Công ty Kiến Tạo VIệt xin gợi ý cho bạn một vài cách sắp xếp tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp giúp cho căn nhà của bạn trở nên xanh mát hơn, mang cảm giác dễ chịu vào mái ấm của mình.

Giới thiệu các mẫu tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp

Giếng trời ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các bản thiết kế nhà ống 5 tầng  đẹp hiện đại ngày nay bởi nó sẽ giúp những căn nhà bí bách giải quyết vấn đề thông thoáng bằng cách lấy ánh sáng và thông gió, thoát khí rất tốt cho nhà ống của bạn.

Tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp - Giếng trời

Tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp – Giếng trời

Về cách thiết kế tiểu cảnh, bạn có thể tận dụng những mảng tường đứng của thành giếng trời để phủ xanh cho căn nhà bằng cách bố trí một vài cây xanh, mặt nước. Hoặc cũng có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên để thiết kế các kiểu tiểu cảnh sân vườn từ nhiều góc sáng khác nhau.

Tiểu cảnh vườn tường đứng

Tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp - Tường đứng

Tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp – Tường đứng

Vườn đứng hay còn gọi là vườn dọc hiện đang trở thành trào lưu được đưa vào các mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhiều hơn với mục đích cải thiện không gian xanh trong các mẫu nhà phố đẹp có diện tích hẹp. Bạn có thể áp dụng cách thiết kế tiểu cảnh này trong phòng khách vì phòng khách là nơi tập trung hầu như các hoạt động chính trong gia đình và là cầu nối giữa các phòng khác trong nhà. Vườn tường đứng vừa đảm bảo là không gian thanh lọc khí trong nhà mà còn giúp tạo điểm nhấn, nét độc đáo cho tổ ấm của bạn.

Tiểu cảnh nước

Tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp - Tiểu cảnh nước

Tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp – Tiểu cảnh nước

Tiểu cảnh nước có vẻ sẽ phức tạp hơn so với các tiểu cảnh khác nhưng bù lại sẽ cải thiện đáng kể vận mệnh và khí tốt  cho gia chủ dưới góc độ phong thủy. Hồ nước được xem như điểm tụ khí trong nhà, do đó những điểm kín, góc khuất, góc chết trong nhà của bạn nên được dựng một hồ nước nhỏ. Nếu như không muốn đầu tư cầu kỳ, bạn có thể bày trí một bể cá hoặc xây dựng một hồ nước cạn làm tiểu cảnh. Trong hồ nước cạn có đá sỏi, hoa đá sẽ là ý tưởng vô cùng độc đáo, mới lạ trong thiết kế tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp.

Tiểu cảnh thiên nhiên cho phòng tắm

Tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp - Tiểu cảnh phòng tắm

Tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp – Tiểu cảnh phòng tắm

Phòng tắm thường được xem là công trình phụ trong ngôi nhà nên ít được chú ý, nhưng thật là thiếu sót nếu lãng quên căn phòng này trong công cuộc mang không gian xanh vào căn nhà đẹp của bạn. Phòng tắm càng chật hẹp càng tích tụ nhiều vi khuẩn, mầm bệnh và khí độc hơn. Thử tưởng tượng sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn được thư giãn trong phòng tắm riêng tư tràn ngập không khí xanh tươi đầy sức sống của thiên nhiên… Chắc chắn ý tưởng này sẽ giúp bạn giải tỏa được một phần những áp lực, khó khăn của cuộc sống hiện tại.

Tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp sẽ mang tới cho bạn nhiều cảm giác sống dễ chịu và tuyệt vời khi xung quanh mình toàn là không gian xanh. Nhưng để có một tiểu cảnh đẹp, hợp lý trong những mẫu nhà đẹp hiện đại diện tích nhỏ là cả một quá trình, nó đòi hỏi từ sáng tạo ý tưởng của người thiết kế cho đến khi thực hiện và hoàn thành. Bạn còn phải cân nhắc về yếu tố như phong thủy, sự cân bằng sinh thái và thẩm mỹ kiến trúc. Kiến Tạo Việt với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề tự tin sẽ giúp bạn tư vấn và giải quyết vấn đề của bạn trở nên đơn giản hơn.

Đức Tài

Tiểu cảnh dành cho nhà ống 5 tầng đẹp
Rate this post