Blog kiến trúc

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội là một công trình được thiết kế theo phong cách tân cổ với mục đích vừa để ở vừa để kinh doanh. Chủ đầu tư của mẫu thiết kế này là anh Đỗ Đức Dũng sở hữu một mảnh đất có diện tích 90m2, anh mong muốn xây dựng một mẫu nhà dành cho gia đình gồm có 4 người của mình theo phong cách hiện đại kết hợp với sự truyền thống. Nhận thấy một mẫu nhà tân cổ điển là lựa chọn phù hợp nhất với mong muốn của gia chủ, các kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng công năng và phối cảnh như sau:

Phối cảnh thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có một vẻ bề ngoài hiện đại và tươi mới nhưng vẫn mang lại cảm giác quen thuộc, đó chính là sự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển và hiện mại từ phong cách tân cổ điển. Gam màu chủ đạo của mẫu nhà là gam màu trắng-ghi kết hợp với mái ngói cam tạo điểm nhấn. Hệ thống ban công cùng lan can trải dài ở các tầng đảm bảo sự an toàn cũng như tăng sự thẩm mỹ cho mặt tiền duy nhất của ngôi nhà.

Phối cảnh thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội

Phối cảnh thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội

Mặt bằng thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội

Mặt bằng công năng của thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội được bố trí trên 5 tầng như sau:

  • Tầng 1: Không gian kinh doanh.
  • Tầng 2: Phòng khách, phòng ngủ.
  • Tầng 3: Hai phòng ngủ.
  • Tầng 4: Phòng tập thể thao, phòng bếp.
  • Tầng 5: Phòng thờ, sân phơi.
Mặt bằng tầng 1+2 thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội

Mặt bằng tầng 1+2 thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội

Tầng 1: Toàn bộ không gian tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng được sử dụng để kinh doanh, chính vì thế cầu thang được bố trí ở phía ngoài nhằm tạo lối đi độc lập với khu vực bên trong. Ngoài ra tầng 1 còn có nhà vệ sinh chung, hộp thang máy ở giữa nhà và 1 khoảng sân nhỏ ở góc trong.

Tầng 2: Cầu thang từ tầng 1 thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội sẽ dẫn tới phòng khách ở mặt tiền trên tầng 2, phòng này được thiết kế rộng rãi với cửa kính 4 cánh lớn tận dụng sự thoáng mát và ánh sáng tự nhiên. Thảm cây tiểu cảnh ở chân cầu thang giữa nhà sẽ là điểm nhấn cho phòng khách. Phía sau nhà là một phòng ngủ của vợ chồng anh Dũng với nhà vệ sinh riêng kết hợp buồng tắm rất tiện lợi dành cho người ở.

Mặt bằng tầng 3+4+5 thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội

Mặt bằng tầng 3+4+5 thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội

Tầng 3: Đây là tầng được bố trí 2 phòng ngủ dành cho con trai và con gái anh Dũng ở phía trước và phía sau ngôi nhà. Phòng ngủ tại mặt tiền có phòng thay đồ riêng và có ban công rộng rãi sẽ là vị trí tuyệt vời để ngắm cảnh đường phố. Phòng ngủ phía trong thì sẽ được hưởng lợi từ giếng trời, chính vì thế 1 cửa sổ được mở ra tại vị trí này mang đến sự thoáng mát cho căn phòng.

Tầng 4: Không gian tầng 4 thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội được sử dụng cho các căn phòng sử dụng chung là phòng ăn và phòng tập thể thao. Trong khi phòng tập thể dục thể thao đặt ở vị trí mặt tiền sử dụng ban công và sân vườn riêng thì phòng ăn+nhà bếp đặt ở phía trong cũng có sân vườn riêng và giếng trời để mùi thức ăn có thể thoát ra ngoài.

Tầng 5: Mặt bằng tầng 5 mẫu nhà đẹp là nơi bố trí phòng thờ, đây là vị trí yên tĩnh và phù hợp nhất để đặt không gian tâm linh trong căn nhà này. Một khoảng sân phía trong không sử dụng mái che có thể bày trí cây cảnh hoặc làm vườn rau tùy theo sở thích của gia chủ.

Nhìn chung thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội sau khi đưa cho gia chủ tham khảo đã nhận được sự hài lòng và đồng tình ngay lập tức. Để có thể nhận được sự hiệu quả như vậy thì các kiến trúc sư đã phải tính toán và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất với mong muốn của gia chủ ngay từ đầu. Xin chúc gia đình anh Dũng sẽ sớm chuyển về nhà mới và có một cuộc sống tốt hơn với mái ấm này.

Đức Tài– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng tại Hà Nội
Rate this post