Blog kiến trúc

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng phong cách hiện đại

Do diện tích xây dựng khiêm tốn nên những căn nhà ống thường phải chồng nhiều tầng lên nhau để có thể mở rộng không gian đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hoặc cho thuê của gia đình. Mẫu nhà ống 5 tầng phổ biến hơn cả bởi sự tiện nghi mà nó mang lại cũng như tính thẩm mỹ nổi trội hơn những mẫu nhà ống khác. Có người thích thiết kế theo kiểu cổ điển, có người thiết kế theo kiểu cách tân nhưng đa số hiện nay đều lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng phong cách hiện đại như mẫu nhà dưới đây mà Kiến Tạo Việt muốn giới thiệu tới các bạn.

Phối cảnh thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại của mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng được thể hiện ngay ở cách tạo hình ngoại thất với hình khối vuông vắn, gọn gàng. Mặt tiền ngôi nhà được bố trí những ô cửa kính lớn và hệ lam chắn nắng hấp thụ nhiều ánh sáng và thông gió nhưng cũng cản trở được một phần ánh nắng gay gắt vào mùa hè. Gam màu sơn chủ đạo của căn nhà là gam màu vàng nhạt giúp công trình toát lên vẻ nhẹ nhàng, trang nhã, hòa hợp với không gian xung quanh. Với diện tích không được thoải mái để có thể thiết kế sân vườn nên ban công tầng 5 ngôi nhà được mở rộng diện tích để có thể bố trí thêm cây xanh.

Phối cảnh thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng phong cách hiện đại

Phối cảnh thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng phong cách hiện đại

Mặt bằng thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng phong cách hiện đại

Mặt bằng công năng của mẫu nhà được bố trí như sau:

  • Tầng 1: Gara để xe, phòng ngủ cho thuê.
  • Tầng lửng: Phòng khách, phòng ăn + bếp.
  • Tầng 2+3+4: Hai phòng ngủ khép kín cho thuê, phòng ngủ chủ nhà.
  • Tầng 5: Phòng thờ, sân thượng.
Mặt bằng thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng phong cách hiện đại

Mặt bằng thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng phong cách hiện đại

Tầng 1: Mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà phố đẹp 5 tầng này được sử dụng cho với mục đích gửi xe và cho thuê là chính. Không gian để xe có diện tích rộng rãi dành cho cả chủ nhà và người thuê nhà, tại đây được bố trí cầu thang lên tầng lửng thay vì đặt vào bên trong như những căn nhà khác vì phía trong có 1 bố trí 1 phòng khép kín được chủ nhà cho thuê. Trong căn phòng được thiết kế riêng 1 nhà vệ sinh và có khu vực kệ bếp nấu đem đến sự độc lập và thuận tiện cho người sử dụng.

Tầng lửng: Mặt bằng tầng lửng là nơi thiết kế không gian dành cho gia đình chủ nhà sử dụng.  Đằng trước là thang lên tầng 3 dành cho các phòng thuê riêng, phía trong còn có thêm một thang dành cho nhà chủ sử dụng. Phòng khách, phòng ăn và bếp được đặt giữa tầng 2 chung một khoảng không và có lắp đặt cửa ngăn cách với phần bên ngoài.

Tầng 2+3+4: Mặt bằng tầng 2, 3, 4 được bố trí hoàn toàn các phòng ngủ trong đó 2 phòng ngủ cho thuê đưa ra phía ngoài có nhà vệ sinh riêng và được ngăn cách hoàn toàn với nhà chủ. Phòng ngủ của các thành viên trong gia đình được đặt phía trong có diện tích rộng hơn nhiều so với 2 phòng ngủ kia và cũng được thiết kế nhà vệ sinh riêng.

Tầng 5: Mặt bằng tầng 5 là nơi bố trí không gian trang trọng nhất trong căn nhà đó là phòng thờ, nơi này sẽ đảm bảo được sự yên tĩnh cho căn phòng . Ngoài ra còn một phần diện tích rộng phía trong hiện nay gia chủ chưa có nhu cầu sử dụng, sau này có thể phân chia thành các phòng chức năng mới.

Trên đây là thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng phong cách hiện đại dành cho những chủ đầu tư nào mong muốn xây dựng một ngôi nhà vừa có tiền ích để ở vừa có thể cho thuê. Các bạn có thể lấy mẫu nhà đẹp hiện đại trên để tham khảo hoặc liên hệ với chúng tôi để có thêm những phương án khác. Xin trân thành cảm ơn.

Đức Tài

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng phong cách hiện đại
Rate this post