Blog kiến trúc

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng nổi bật

Hôm nay Kiến Tạo Việt sẽ giới thiệu đến các bạn đọc mẫu thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng với mặt tiền 5m và chiều sâu là 20m. Đây là công trình được xây dựng cho gia chủ Nguyễn Văn Hà hiện đang sinh sống tại Hà nội cùng với gia đình có trẻ nhỏ. Chủ nhà có ý định thiết kế không gian sống đẹp, tiện nghi, thông thoáng và có không gian chơi dành cho trẻ nhỏ.

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng nổi bật có sân chơi cho trẻ.

Từ mong muốn của chủ nhà, KTS đã tư vấn cho gia đình để chừa khoảng sân trước đủ để xe máy, còn lại chủ yếu làm sân chơi cho trẻ nhỏ. Toàn bộ diện tích xây dựng là 85m2 trong đó 3m trước nhà được thiết kế làm sân chơi. Đi sâu vào bên trong là toàn bộ không gian sống của các thành viên gia đình.

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng nổi bật - Phối cảnh

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng nổi bật – Phối cảnh

Nhìn tổng thể kiến trúc ngoại thất, ngôi nhà được KTS tạo hình đẹp mắt và mang phong cách hiện đại. Các vật liệu chủ yếu là bê tông, khung thép và kính. Đáng chú ý là các tầng được bố trí lệch và mặt ngoài được ốp gạch inxax màu nâu tạo điểm nhấn cũng như toát lên vẻ hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà. Ngoài ra, cách phối gam màu vàng nhạt trên nền tường màu trắng và việc sử dụng đèn LED bài trí trong nhà khiến cho ngôi nhà càng trở nên đẹp và nổi bật hơn.

Mặt bằng công năng thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng nổi bật có sân chơi cho trẻ

Mặt bằng tầng 1 và 2:

Tầng 1 được chia thành khu garage để xe, khu bếp, phòng ăn và khu vệ sinh khép kín. Khu garage gia đình dành diện tích chừng 30m2, khu bếp, phòng ăn được đưa về phía cuối nhà có diện tích 3,5m2 trong đó có sân nhỏ phía sau để gia đình sử dụng khi có nhu cầu chế biến thực phẩm tươi sống như gà, cá…Phía trên phòng bếp và ăn là khoảng thông tầng rộng giúp cho nội thất trong nhà được thông thoáng. Còn lại là khu cầu thang ở giữa nhà phía dưới là khu vệ sinh nhỏ nhằm tiết kiệm diện tích.

Từ khu cầu thang lên tầng 2 là không gian phòng khách và phòng sinh hoạt chung. Hai căn phòng này được thiết kế nội thất hiện đại, sang trọng và khá thông thoáng nhờ khu cầu thang và khoảng thông tầng đi qua.

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng nổi bật - Mặt bằng tầng 1 và 2

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng nổi bật – Mặt bằng tầng 1 và 2

Mặt bằng tầng 3,4 và 5: 

Từ khu cầu thang lên tầng 3 và 4 là không gian dành cho nghỉ ngơi, sinh hoạt của các thành viên gia đình. Tầng 3 gồm có 1 phòng ngủ chính dành cho vợ chồng và 1 phòng ngủ dành cho cô con gái cùng 2 khu vệ sinh khép kín. Riêng phòng ngủ chính của vợ chồng được bài trí nội thất đẹp và có ban công đi ra phía ngoài tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Tương tự cách bài trí như tầng 3, tầng 4 là không gian nghỉ ngơi gồm có phòng ngủ dành cho con trai và 1 phòng dự trữ cho khách khi cần.

Tầng 5 là tầng trên cùng của mẫu nhà ống 5 tầng đẹp với phòng thờ rộng khoảng 20m2, 1 nhà kho để đồ rộng 15m2 và phần diện tích còn lại được sử dụng làm sân giặt, phơi đồ.

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng nổi bật - Mặt bằng tầng 3,4 và 5

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng nổi bật – Mặt bằng tầng 3,4 và 5

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn đọc mẫu kiến trúc ngôi nhà ống đẹp 5 tầng có mặt bằng công năng được thiết kế hợp lý và một mặt tiền đẹp, đặc biệt có khu sân được thiết kế dành làm sân chơi cho trẻ nhỏ. Khách hàng có nhu cầu tư vấn kiến trúc, thiết kế mẫu nhà tương tự và bài trí nội thất vui lòng liên hệ ngay đến công ty chúng tôi. Chúc các bạn tìm được mẫu thiết kế phù hợp nhất dành cho gia đình mình.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng nổi bật
Rate this post