Blog kiến trúc

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp

Công trình kiến trúc thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp 32m2 được xây dựng cho gia đình anh Phạm Tuấn Cảnh đang sinh sống cùng 4 thành viên khác tại Hà Đông. Yêu cầu của gia chủ sẽ thiết kế ngôi nhà sao cho đáp ứng công năng sử dụng, nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ và rộng rãi, thông thoáng. Dưới đây là ý tưởng cụ thể về thiết kế công trình mang phong cách hiện đại, chúng tôi mời các bạn đọc cùng tham khảo.

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp 3,2m x 10m

Ngôi nhà được tạo hình giống như những hình khối xếp thẳng đứng trong đó mỗi tầng đều có khung cửa sổ lớn và lan can cửa kính. Màu sắc được phối màu tươi sáng là gam màu trắng chủ đạo thêm một màu nâu của khung cửa tầng 1 giúp tạo điểm nhấn đẹp cho thiết kế nhà ống đẹp 5 tầngCả công trình mang ngôn ngữ hiện đại và gắn kết được với khung cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Phối cảnh - Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp

Phối cảnh – Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp

Mặt bằng thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp 3,2m x 10m

Từ những phân tích sơ bộ về khu đất cùng trao đổi về mong muốn của chủ nhà, KTS đã vạch lên phương án cụ thể dành cho mẫu nhà ống như sau:

Mặt bằng tầng 1: Không gian được chia thành một không gian chính gồm khu bếp, phòng ăn, khu vệ sinh được đẩy về phía trong, còn một phần phía trước nhà là sân kết hợp garage để xe ô tô. Do diện tích tương đối khiêm tốn nên KTS bố trí không gian chính trong nhà tối giản nhưng nội thất hiện đại. Không gian tại tầng được thiết kế mở với nhiều cửa sổ lớn, nhỏ. Ở giữa nhà còn có khoảng giếng trời và khoảng thông tầng bố trí sát vách tường nhằm lấy sáng, gió tự nhiên từ trên xuống cũng như tối ưu diện tích cho không gian. Khu vệ sinh được bố trí dưới gầm cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích cho không gian tầng.

Mặt bằng tầng 1 - Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp

Mặt bằng tầng lửng:

Từ khu cầu thang lên tầng 2 sẽ tỏa ra hai không gian gồm phòng khách và phòng ngủ. Phòng khách được đưa lên tầng lửng và được bố trí hiện đại, còn phòng ngủ có diện tích 9,5m2 và được bố trí thoáng mát. Đồng thời căn phòng ngủ này có bài trí một rèm cửa bằng gỗ lớn tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu cho không gian sống cho các thành viên.

Mặt bằng tầng lửng - Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp

Mặt bằng tầng lửng – Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp

Mặt bằng tầng 3:

Tầng 3 là nơi dành cho sinh hoạt của các thành viên gia đình gồm hai phòng ngủ cho vợ chồng và cậu con gái lớn chủ nhà. Không gian được thiết kế mở, thoáng mát và tràn đầy ánh sáng nhờ khoảng thông tầng đi qua.Hai phòng dùng chung một khu vệ sinh khép kín và phòng ngủ phía trước có ban công ra phía bên ngoài để tạo sự thư thái cho không gian nghỉ ngơi.

Mặt bằng tầng 2 - Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp

Mặt bằng tầng 4: Tầng 4 bao gồm 1 phòng sinh hoạt chung kết hợp với karaoke có 1 kho để đồ phía sau là phòng giặt sân phơi rộng 10m2. Tùy theo mục đích sử dụng có thể bố trí 1 phòng ngủ cho khách cũng được mà vẫn không ảnh hưởng kết cấu kiến trúc ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 3 - Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp

Mặt bằng tầng 5: Tầng 5 là tầng trên cùng của ngôi nhà KTS bố trí 1 phòng thờ rộng và thư phòng làm việc riêng yên tính rộng 11m2 có tầm view ra ban công bên ngoài phía sau cùng thiết kế sân thượng. Không gian tiếp khách ngoài trời kết hợp với sân tập thể dục buổi sáng.

Mặt bằng tầng 4 - Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp

Như vậy, chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp đã giới thiệu đến các bạn một công trình thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp 32m2 nhà lệch tầng để các bạn cùng tham khảo. Ngôi nhà toát lên vẻ hiện đại, sang trọng, cách bố trí không gian thêm rộng hơn, thông thoáng hơn và tràn đầy ánh sáng tự nhiên. Để tham khảo thêm các mẫu nhà ống, nhà lô phố khác khách hàng vui lòng ghé thăm trước website uy tín của công ty hoặc liên hệ trực tiếp đến công ty để được KTS hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng diện tích hẹp
Rate this post