Blog kiến trúc

Thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội

Thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội : Với kiểu dáng kiến trúc nhà ống kết hợp với các chi tiết nổi bật trong kiến trúc biệt thự Pháp cách tân – công trình nhà ống 5 tầng rộng 58,5m2 ở tại Hà Đông, Hà Nội do công ty Kiến Tạo Việt triển khai thiết kế đã mang tới sự hài lòng cho gia chủ, khi đáp ứng tốt mọi yêu cầu về cả kiến trúc lẫn cấu trúc công năng không gian phục vụ cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình chủ nhà…

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m này có 1 khoảng sân trước được thiết kế khép kín thay vì ngoài trời, phía trên được đổ trần bê tông để tạo thành 1 khoảng ban công rộng tại phía trước tầng 2 và không gian ban công này có thể sử dụng để trồng cây xanh, tiểu cảnh hoặc bố trí bàn ghế uống trà, ngắm cảnh. Cửa chính ra vào được sử dụng loại cửa sắt sơn trắng với các thanh ngang đơn giản để dễ dàng lưu thông không khí + lấy sáng đi vào trong nhà – cũng như đảm bảo tốt an ninh. Diện tường mặt tiền tầng 1 được ốp đá granit đem tới vẻ chắc chắn, vững trãi cho công trình…

Thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội - Phối cảnh chính

Thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội – Phối cảnh chính

Các tầng phía trên được tạo hình theo dạng đối xứng với 1 cửa sổ kính cấu trúc 2 vách+2 cửa lùa, có bồn hoa nhỏ chạy ngang chân cửa sổ – 2 bên cạnh cửa sổ được thiết kế cột giả chạy dọc từ tầng 2 lên tới tầng 4 và 2 cạnh tường cũng được đắp tạo thành cột giả. Các chi tiết lan can dạng hoa sắt sơn màu đồng khi kết hợp với tông màu trắng của các chi tiết cột ban công và nền vàng khoảng tường âm – mang tới cho người nhìn sự cảm nhận về nét đẹp sang trọng, đẳng cấp khi ngắm nhìn mẫu nhà ống 5 tầng 4,5x13m kiến trúc giả biệt thự Pháp cách tân do Kiến Tạo Việt thiết kế…

Bản vẽ mặt bằng – Thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội

Nhìn vào bản vẽ thiết kế công năng tầng 1 của mẫu nhà ống đẹp này – chúng ta sẽ thấy từ ngoài vào thì không gian đầu tiên là khoảng sân trước có mái che, cấu trúc tầng 1 được thiết kế cầu thang đẩy lùi hẳn về phía sau để tạo ra 1 khoảng không gian rộng phía trước để phục vụ cho công việc kinh doanh buôn bán hoặc làm văn phòng công ty cho thuê tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Khi từ cầu thang đi lên tầng 2, sẽ đến các không gian sinh hoạt chung với 1 phòng bếp nấu và 1 phòng ăn được bố trí liên thông với nhau và nằm trong 1 không gian lớn có diện tích rộng, phía trước tầng 2 sẽ có 1 không gian tiểu cảnh ban công xanh – còn góc phía cuối nhà sẽ có thêm 1 phòng wc chung.

Thiết kế công năng của tầng 3 có sự thay đổi về cấu trúc giao thông khi từ cầu thang góc cuối nhà của tầng 2 đi lên tầng 3, còn từ tầng 3 lên tầng 4 và tầng 5 thì lúc này vị trí thang sẽ được đẩy lùi về khu vực giữa nhà. Các không gian sinh hoạt của tầng 3 sẽ gồm có : phòng khách ở phía cuối nhà, ở giữa là cầu thang+góc tiểu cảnh gầm thang và phía trước tầng 3 sẽ là 1 phòng ngủ có phòng tắm+wc riêng.

Thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội - Mặt bằng công năng tầng 1,2,3,4,5

Thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội – Mặt bằng công năng tầng 1,2,3,4,5

Cấu trúc không gian tầng 4 thì được thiết kế tương đối giống tầng 3 – trong đó, 2 không gian chính được sử dụng làm 2 phòng ngủ được bố trí tại phía trước + sau nhà. Còn khu vực giữa sử dụng làm cầu thang và 1 phòng tắm+wc chung. Không gian phòng ngủ phía sau nhà được thiết kế có 1 góc thông tầng nhỏ, vị trí giáp với cầu thang và được thông tầng từ mái tầng 5 đi xuống không gian phòng khách tầng 2 – để đảm bảo tăng cường thêm ánh sáng+không khí tự nhiên cho các không gian phía cuối của mẫu nhà ống 5 tầng đẹp này.

Lên tới tầng 5, thiết kế diện tích sàn không gian trong nhà nhỏ hơn so với các tầng phía dưới và được chia ra làm không gian ngoài trời + không gian trong nhà. Cụ thể : Không gian ngoài trời dụng làm sân phơi đồ ở phía trước nhà, còn không gian trong nhà sẽ có 1 phòng thờ gia tiên ở phía cuối có góc lưu thông ánh sáng+không khí nhờ vào khoảng thông tầng đi xuống phòng khách tầng 2, ở giữa là cầu thang, còn lại là 1 góc đặt máy giặt phía trước.

Không gian nội thất – Thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội

Tiếp đến, xin mời các bạn cùng ngắm nhìn các không gian nội thất bên trong nhà như : Phòng khách, phòng bếp ăn, phòng thờ gia tiên và 3 không gian phòng ngủ bố mẹ + các con… Tất cả các không gian nội thất bên trong mẫu nhà ống đẹp 5 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung – đảm bảo tốt yếu tố hợp thời, đúng theo gu thẩm mĩ về không gian sống đang rất được các gia đình ưa chuộng trong xã hội hiện nay…

Thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội - Không gian nội thất 01

Thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội – Không gian nội thất 01

Thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội - Không gian nội thất 02

Thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội – Không gian nội thất 02

Kiến Tạo Việt rất vui được đem tới cho bạn đọc một mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,5x13m đẹp mắt để làm mẫu tham khảo, xây dựng ý tưởng. Bạn đọc có nhu cầu thuê thiết kế hoặc cần tư vấn xin mời hãy gửi thư về địa chỉ hòm thư : cskh.kientaoviet@gmail.com hoặc gọi tới số hotline : 0903221369 / 0981221369 hoặc ghé thăm trực tiếp công ty chúng tôi tại địa chỉ : Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, HN (Search Google Map : KIẾN TẠO VIỆT ) – Rất hân hạnh được đón tiếp !

Công trình thiết kế bởi : Thiết kế nhà ống đẹp Kiến Tạo Việt – http://nhaongdep5tangktv.com

Thiết kế nhà ống 5 tầng 4,5x13m ở Hà Đông, Hà Nội
Rate this post