Blog kiến trúc

Thiết kế nhà ống 3 m mặt tiền ấn tượng

KTS đã đưa ra phương án thiết kế nhà ống 3m mặt tiền sang trọng cho ngôi nhà với diện tích nhỏ hẹp, với chiều ngang rộng 3m, yêu cầu của chủ đầu tư là thiết kế một mặt tiền theo phong cách cổ điển tuy nhiên lại hạn chế những chi tiế rườm rà. 

Ý tưởng thiết kế nhà ống 3m mặt tiền sang trọng:

Vị trí nhà ống mặt tiền 3m có mặt tiền nằm tạ ngách nhỏ, theo quy hoạch tại đây thì không được xây dựng ban công, tuy nhiên chủ nhà vẫn muốn có một ban công ra ngoài để có thể ngắm cảnh. Nếu như làm ban công lùi vào trong nhà thì sẽ mất thêm diện tích vì ngôi nhà diện tích đã vốn chật hẹp. Chính vì thế mà các kiến trúc sư đã đưa ra phương án chiều cao cửa sổ kéo xuống sát dưới sàn, nó vừa có tác dụng làm ban công lại không làm ảnh hưởng nhiều đến diện tích ngôi nhà.

Với các thủ pháp của mình để cho ngôi nhà có chiều ngang 3m trở nên rộng hơn, thì KTS đã sử dụng các vách kính rộng nhằm mục đích có thể làm cho không gian thêm rộng hơn cũng là để trang trí cho ngôi nhà thêm phần sang trọng và hợp phong thủy

Phân tích công năng của nhà ống 3m mặt tiền sang trọng

Bước vào mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền 3m không gian đầu tiên đó chính là chỗ để xe được ngăn tách với phòng khách bằng 1 vách kính. Bởi vì ngôi nhà có diện tích hẹp vì thế mà tầng 1 chỉ bố trí dành riêng cho phòng khách. Ở phía cuối phòng đó là không gian tiểu cảnh được lấy ánh sáng thông tầng từ phí trên xuống tạo cho căn nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Cầu thang và phòng vệ sinh ở dưới cầu thang cũng được tính toán sao cho có thể tiết kiệm được diện tích nhất có thể song vẫn đem đến được sự sang trọng. Không gian phòng bếp và ăn được đặt tách biệt tại tầng lửng mang đến cảm giác thoải mái khi nấu và ngồi ăn.

Tầng 2 và 3 mỗi tầng đều có 1 phòng ngủ, các phòng ngủ ở tầng này đều có vệ sinh riêng, các đồ đạc ở trong phòng bao gồm giường, tủ, bàn trang điểm đều được bố trí vô cùng hợp lý. Phía bên giáp mặt tiền có mở cửa rộng và cao sát đất, quý khách có thể ngắm cảnh quan bên ngoài tại đây.

Nhìn chung với mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 3m này, bạn sẽ có được những không gian sống linh hoạt, thuận tiện cho mọi hoạt động sinh hoạt gia đình với mức tiện nghi cao. Cùng với đó thiết kế nhà ống này cũng rất giàu tính thẩm mĩ với sự cân đối hài hòa từ chất liệu cho đến tông màu tổng thể của kiến trúc lẫn nội thất bên trong nhà.

Thiết kế nhà ống 3 m mặt tiền ấn tượng
Rate this post