Blog kiến trúc

Thiết kế giếng trời cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Hiện nay, với sự đô thị hóa ngày càng mạnh ở các thành phố lớn thì diện tích xây nhà không còn thoải mái như xưa, miếng đất thường có chiều rộng nhỏ mà chiều dài lại nhiều. Đó cũng chính là lý do mà những mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng trở nên phổ biến hơn để có thể mở rộng thêm nhiều diện tích. Nhưng nhược điểm của kiểu nhà này là chỉ có một đến 2 mặt tiền vì vậy không thể bố trí nhiều cửa sổ để lấy ánh sáng. Một phương án được đưa ra là thiết kế giếng trời cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp sẽ giúp lấy ánh sáng trực tiếp vào bên trong ngôi nhà và tỏa ra các tầng.

Thiết kế giếng trời cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp rất cần thiết và quan trọng bởi nó không chỉ giúp lấy sáng và thông gió mà còn là điểm nhấn tạo không gian thoáng đãng cho ngôi nhà. Các vị trí thiết kế giếng trời trong nhà ống 5 tầng thường gặp là:

  • Thiết kế tại cầu thang trong nhà.
  • Thiết kế tại vị trí giữa 2 phòng không nhận được ánh sáng tự nhiên.
  • Thiết kế tại vị trí sau nhà.
Thiết kế giếng trời cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - cầu thang

Thiết kế giếng trời cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – cầu thang

Thiết kế giếng trời tại cầu thang

Thiết kế giếng trời nằm ở cầu thang trong nhà ống 5 tầng là phổ biến nhất và tiện dụng nhất vì không gian cầu thang vừa là không gian sử dụng chung lại vừa là nơi lưu thông ánh sáng và thông gió dễ dàng. Việc kết hợp giếng trời với cầu thang là khá hợp lý và có thể xem như 1 công đôi việc. Phần chân cầu thang là phần đáy giếng nên trang trí tiểu cảnh non bộ tạo không gian sinh động cho căn nhà. Điều lưu ý khi thiết kế giếng trời tại đây là nên thông được cả gió và ánh sáng nhưng phải tránh được mưa dột.

Thiết kế giếng trời cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - giữa 2 phòng

Thiết kế giếng trời cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – giữa 2 phòng

Thiết kế giếng trời tại vị trí giữa 2 phòng

Thiết kế giếng trời nằm giữa 2 phòng thường áp dụng trong trường hợp mẫu nhà ống sâu dài, các phòng bên trong ngôi nhà thường tối và không có ánh sáng, vì vậy bắt buộc phải thiết kế giếng trời để đảm bảo công năng cho các phòng. Điểm chú ý là nên trang trí các mảng tường xung quanh giếng trời bắt mắt và mở cửa sổ có thể đón gió và ánh sáng tối đa cho các không gian tối.

Thiết kế giếng trời cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - sau nhà

Thiết kế giếng trời cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – sau nhà

Thiết kế giếng trời phía sau nhà

Giếng trời thiết kế phía sau mẫu nhà ống 5 tầng đẹp cũng khá phổ biến, thường là khoảng không chừa lại ở sau nhà là nơi tiếp giáp với nhà bên cạnh. Giếng trời ở đây cũng nên trang trí cho đẹp mắt và mở rộng trên 1 m để không khí và ánh sáng có thể lan xuống tới tầng 1 ngôi nhà, đặc biệt phía dưới giếng nên thiết kế tiểu cảnh sinh động vì phía dưới thường là không gian sinh hoạt chung như phòng bếp, phòng ăn hoặc phòng khách.

Tùy vào từng kích thước và hình dáng ngôi nhà mà bạn thiết kế giếng trời cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp sao cho hợp lý, các bạn nên tham khảo những mẫu thiết kế riêng để có được giải pháp hoàn hảo nhất. Công ty Kiến Tạo Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nhà ống rất vui lòng giải đáp và tư vấn mọi nhu cầu xây nhà của quý khách.

Các mẫu nhà ống 5 tầng hiện đại dành cho bạn tham khảo: http://nhaongdep5tangktv.com/mot-so-mau-thiet-ke-nha-ong-dep-5-tang.html

Đức Tài – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

Thiết kế giếng trời cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp
Rate this post