Blog kiến trúc

Thiết kế độc đáo ấn tượng của mẫu nhà ống diện tích 30m2

Giới thiệu với bạn đọc mẫu nhà ống diện tích 30m2 vô cùng thoáng đãng ở khu vực chùa Hà – Quận Cầu Giấy – thành phố Hà Nội.

Kiểu nhà ống này với đặc trưng đó là có được mặt tiền hẹp, với chiều dài hun hút lại chỉ có 1 mặt thoáng, kiểu nhà này có khá nhiều các nhược điểm, nhất là trong vấn đề có thể lấy sáng và thoáng. Tuy nhiên ngôi nhà này đã mang đến một không gian sống vô cùng thoáng đãng cho cả gia đình

Thiết kế độc đáo ấn tượng của mẫu nhà ống diện tích 30m2

Để tạo ra được một không gian sống rất thoáng và rộng cho mẫu nhà ống đẹp 5 tầng diện tích 30m2, các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt đã xây trần nhà thật cao, bên cạnh đó còn thay một phần sàn nhà bằng kính đồng thời lựa chọn nội thất theo một phong cách tối giản nhất.

Mẫu nhà ống 5 tầng mặt tiền 3m diện tích 30m2 ở khu chùa Hà sau đây cũng chính là dạng nhà ống kiểu như thế. Để có thể đáp ứng được yêu cầu tạo nên một không gian sống thoáng và rộng cho gia chủ, các kiến trúc sư đã dùng nhiều các thủ pháp như xây trần nhà cao, chọn lựa bộ nội thất tối giản, có thể thu gọn. Bên cạnh đó thì chất liệu và màu sắc của bộ nội thất cũng được tính toán vô cùng kĩ càng.

Để có thể giải quyết vấn đề thoáng, sáng thì trần nhà được xây cao tới 5,5m trong đó sảnh, cùng với không gian bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh ở tầng dưới, còn ở tầng lửng là phòng khách và dành cho phòng ngủ. Đồng thời sàn khu vực phòng khách được sử dụng các chất liệu kính mờ để tạo nên cảm giác rộng, thoáng hơn cho không gian tổng thể.

Trong mẫu nhà ống diện tích 30m2 không gian tầng một nhìn từ bếp.

Từ trên nhìn xuống sẽ thấy bếp thông qua sàn kính của tầng lửng.

Khu bếp nhỏ hiện địa với các ngăn tủ bố trí hợp lý để tận dụng được tối đa không gian.

Cầu thang cốn thép mặt gỗ dẫn lên tầng lửng, đây chính là nơi đặt phòng khách và phòng ngủ.

Noi thất nhà đẹp cùng với khu vực tiếp khách sử dụng nền kính mờ chịu lực giúp cho không gian trở nên thoáng, sáng.

Ở khu vực phòng ngủ, thì các món nội thất được lựa chọn dựa theo diện tích. Bởi vì căn nhà có diện tích hạn chế, những người sống trong cũng phải hạn chế đồ đạc, bởi vậy mà nội thất đều sẽ được tối giản nhất có thể để nhằm có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Tủ đồ dạng lớn cùng với hệ kệ dài được tính toán vô cùng kĩ lưỡng để vừa có thể làm bàn nước, làm kệ tivi, lại còn vừa có thể ngồi làm việc khi cần. Cuối cùng thì việc sử dụng gam màu sáng và chất liệu gỗ sồi là điểm nhấn cuối cùng giúp không gian nhà thêm sáng, đẹp.

Trong mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 3m dài 10m và tổng diện tích 30m2 này tuy đơn giản nhưng đã đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu sử dụng của gia chủ. Thậm chí có thể nói chính sự đơn giản lại là một giải pháp vàng để giúp những ngôi nhà nhỏ hẹp trở nên tiện nghi và phong cách hơn.

Thiết kế độc đáo ấn tượng của mẫu nhà ống diện tích 30m2
Rate this post