Blog kiến trúc

Nhà ống đẹp 5 tầng kết hợp kinh doanh

Nhà ống hay còn gọi là nhà lô phố- thuộc loại hình kiến trúc nhà dân dụng phổ biến nhất tại các đô thị, khu dân cư của Việt Nam chúng ta ngày nay. Và tại các đô thị lớn thì số lượng các mẫu nhà ống đẹp 5 tầng, còn nổi bật một cách rõ ràng nhất trong cơ sở hạ tầng. Nhưng cũng vì vậy mà giờ đây mọi người đều có nhận thức được về một ngôi nhà đẹp giàu tính thẩm mĩ và được thiết kế một cách khoa học, có sự tính toán sao cho ngôi nhà được hợp phong thuỷ để tạo ra sự hài lòng cho cuộc sống gia đình – và người dân cũng ý thức được những công trình nhà ống như vậy phải đến từ những người có chuyên môn giống như những KTS giỏi đến từ các đơn vị chuyên về tư vấn thiết kế kiến trúc nội thất, thi công xây dựng có uy tín.

Kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng kết hợp kinh doanh

Mẫu nhà đẹp lô phố mà Kiến Tạo Việt giới thiệu dưới đây được thiết kế cho một gia đình có 3 người gồm bố, mẹ và 1 cô con gái. Vì khu đất xây dựng nằm ở mặt đường chính có lưu lượng giao thông cao, nhiều người qua lại nên chủ nhà muốn tận dụng không gian tầng 1  để phục vụ cho công việc kinh doanh hàng ăn nhằm kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Nhà ống đẹp 5 tầng kinh doanh

Nhà ống đẹp 5 tầng kết hợp kinh doanh

Công trình nhà ống đẹp 5 tầng được thiết kế với hình khối vuông vắn, đơn giản, khúc chiết với hệ thống cửa kính lớn phía mặt tiền đằng trước bên trên tầng 2 và 3 nhằm lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên một cách tối ưu nhất có thể. Phía dưới tầng 1 được thiết kế bắt mắt với mặt tiền được ốp đá marble đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như vệ sinh của ngôi nhà. Kèm theo đó là việc phối màu tương phản nhẹ đem lại sự thanh thoát cần có cho công trình.

Mặt bằng công năng nhà ống đẹp 5 tầng kết hợp kinh doanh

Tầng 1 : Bao gồm những không gian sau : Trên mặt bằng tầng 1, toàn bộ mặt bằng sàn sẽ được tận dụng để cho mục đích kinh doanh và trưng bày sản phẩm của gia đình chủ nhà, phía bên trong cùng là cầu thang 21 bậc dẫn lối đi lên không gian phía trên tầng 2.

Tầng 2 : Bao gồm những không gian sau : Từ tầng 1, bước qua cầu thang được thiết kế với 21 bậc là lên không gian tầng 2, đây là nơi diễn ra hoạt động sinh hoạt thường ngày của tất cả các thành viên trong gia đình,với thiết kế làm 2 phần, là phòng khách có diện tích 16m2 được đặt về phía mặt tiền của ngôi nhà ống đẹp 5 tầng và phòng ăn rộng 10m2 được ngăn cách bới lớp vách CNC nhỏ, nhằm phân chia 2 không gian với nhau nhưng vẫn đảm bảo sự thông suốt của không gian tổng thể. Tiếp theo là cầu thang đi lên không gian tầng 3.

Nhà ống đẹp 5 tầng kinh doanh

Nhà ống đẹp 5 tầng kết hợp kinh doanh

Tầng 3+4: Bao gồm những không gian sau : Lên đến không gian tầng 3 và 4, tại đây, nhằm đảm bảo về mặt kết cấu cũng như kỹ thuật của tổng thể công trình mà tầng và tầng 4 được  thiết kế với cách bố trí không gian như nhau gồm : 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh. Điểm khác biệt duy nhất ở 2 không gian của 2 tầng này, đó là ở trên tầng 4 thay vì gộp không gian vệ sinh của tầng với phòng ngủ tạo thành không gian khép kín như ở tầng 3 thì ở tầng 4, của phòng ngủ được đẩy lùi về phía trước nhằm để biến phòng vệ sinh thành phòng vệ sinh có thể sử dụng chung. Cầu thang để đi lên tầng trên, giao thông căn nhà có thông tầng cầu thang, nhìn căn hộ có chiều sâu.

Tầng 5 : Của nhà ống đẹp 5 tầng chia đôi 2 làm 2 không gian, môt bên làm phòng thờ và một bên là sân thượng thoáng mát để phơi đồ đã giặt hoặc lên hóng gió.

Khi thiết kế nên những mẫu nhà ống đẹp 5 tầng, chúng tôi luôn lựa chọn kỹ càng phong cách theo sở thích cũng như lứa tuổi của gia chủ, kết hợp với sáng tạo trong thiết kế của đội ngũ KTS trong quá trình trao đổi và lên phương án xây dựng công trình. Với thiết kế kiến trúc hiện đại, cùng cách sắp xếp không gian linh động, phụ thuộc nhiều vào số lượng thành viên, các thế hệ sống trong căn nhà, màu sắc cũng như cách bố trí đồ đạc hợp lý, công trình đẹp thể hiện rõ rệt gu thẩm mỹ cá tính của gia chủ, cũng như khả năng tư duy thiết kế của KTS của chúng tôi. Rất mong được hợp tác !

Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Nhà ống đẹp 5 tầng kết hợp kinh doanh
Rate this post