Blog kiến trúc

Top 3 nhà ống cấp 4 mái tôn được nhiều người yêu thích nhất

Nhà ống cấp 4 mái tôn đã không còn xa lạ gì với người dân vùng nông thôn. Tuy nhiên, để chọn được một mẫu nhà đẹp bạn cần có sự lựa chọn kỹ càng xem bản vẽ nào phù hợp với diện tích miếng đất của mình. Chúng tôi sẽ gọi ý đến bạn những mẫu nổi bật nhất trong bài viết sau.

Mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn có diện tích 4.5x15m

Đây là mẫu nhà ống phổ biến vì có độ rộng phù hợp cho việc thiết kế các công trình bên trong nội thất đầy đủ nhất. Ngôi nhà này áp dụng cho gia đình gồm 2 thế hệ bố mẹ và con cái.

Với mục tiêu đảm bảo sinh hoạt và khả năng chống nóng hiệu quả thì thiết kế này sẽ có mái tôn đơn giản kèm theo đóng trần thạch cao. Từ đó giảm được sự bức xạ của mặt trời tối ưu nhất, đem lại sự thoải mái cho người ở.

Chỉ sử dụng diện tích xây nhà là 4.5x15m vì vậy không gian chỉ thiết kế trên mặt đất 1 phòng ngủ. Phòng ngủ thứ 2 và phòng thờ sẽ đặt trên 1 gác lửng để tiết kiệm không gian.

Nhà ống mái tôn có diện tích nhỏ hẹp nhưng vẫn hiện đại

Nhà ống mái tôn có diện tích nhỏ hẹp nhưng vẫn hiện đại

Sâu bên trong căn nhà là phòng bếp có bàn ăn, giữa phòng khách và nơi nấu ăn có thể thêm 1 trụ tường hoặc dùng vách ngăn gỗ để chia cách không gian. Nét thẩm mỹ sẽ được tăng lên đáng kể nếu bạn bày biện thêm những lọ hoa nhỏ có nhiều họa tiết.

Nhà ống cấp 4 mái tôn với diện tích 4 x 14m

Kiểu nhà này khá đơn giản, có trần làm bằng thạch cao hoặc nhựa và phần mái tôn. Đồng thời, người ta sẽ sử dụng tôn lạnh để chống nóng cho ngôi nhà mang lại sự thoáng mát vào mùa hè. Ngoài ra, bạn cũng có thể xây tường nhà cao hơn để không gian trở nên thông thoáng và mát mẻ hơn.

Về phần sau của ngôi nhà được dùng bố trí nhà vệ sinh, để trống một khoảng sân vườn được che chắn bởi một hàng rào bằng sắt là nơi phơi quần áo. Đối với mặt tiền cũng khá đơn giản, kiến trúc sư chỉ thiết kế phần chắn cao hơn bình thường để che mái tôn đằng sau.

Sự bố trí nhà hợp lý giúp tiết kiệm không gian tối đa

Sự bố trí nhà hợp lý giúp tiết kiệm không gian tối đa

Bên trong nhà có sự bố trí rất khoa học, phòng ngủ đặt giữa trung tâm của ngôi nhà, phía trước là phòng khách và sau cùng là bếp và phòng ăn. Bạn có thể sử dụng hệ thống cửa sổ thò ra ngoài bằng kính để tiết kiệm không gian bên trong tối đa.

Kiểu nhà ống cấp 4 mái tôn 90m2

Ngoài 2 mẫu đang được ưa chuộng trên còn có mẫu nhà cấp 4 có diện tích 6x15m. Kiểu thiết kế này dành cho những mảnh đất có khoảng không rộng về về mặt tiền có thể thoải mái khi bố trí các phòng bên trong.

Thông thường, gia chủ sẽ dành riêng phần trước nhà để làm cổng và sân để xe bên trên có mái bằng tôn thường giúp che nắng che mưa nếu chiều dài thực tế của đất dài hơn 15m.

Ngược lại nếu đất chỉ vẻn vẹn 15m thì bạn cũng vẫn có thể sử dụng thiết kế nhà kiểu này. Tuy nhiên, bạn phải bỏ phần sân và cổng phía trước để đủ sử dụng xây nhà.

Sử dụng tôn lạnh để mang lại sự mát mẻ cho ngôi nhà

Sử dụng tôn lạnh để mang lại sự mát mẻ cho ngôi nhà

Tiện lợi của kiểu nhà ống cấp 4

Hầu hết các thiết kế nhà này đều chia thành 2 phần để phục vụ cho nhu cầu hoạt động hằng ngày của gia chủ. 1 bên dành cho việc xây dựng phòng ngủ, phần còn lại là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình.

Mặt khác, khi thiết kế bạn không nên để phòng khách quá rộng chiếm nhiều diện tích gây nhỏ hẹp cho những không gian khác. Cùng với đó, phòng thờ không nhất thiết phải xây tường che chắn mà chỉ cần thêm một bức rèm hoặc vách nhựa để ngăn cách.

Phòng ngủ có thể thiết kế với diện tích rộng rãi hơn so với những bản mẫu khác. Cửa phòng ngủ của 2 phòng có thể bố trí sát với nhau tuy nhiên, diện tích phòng bố mẹ sẽ rộng hơn phòng của con khoảng 3m2.

Giữa nhà là một hành lang nội bộ kéo dài chia ngôi nhà thành 2 phần riêng biệt, xuyên suốt đến khu vực bếp cũng như sân phơi đằng sau nhà. Gia chủ có thể dùng mái tôn trong suốt ở phần này để lấy ánh sáng tự nhiên vào cho không gian bên trong nhà.

Trên bài viết là 3 kiểu nhà ống cấp 4 mái tôn được nhiều người yêu thích sử dụng nhất. Nhà ống đẹp 5 tầng hy vọng bạn sẽ thiết kế được cho gia đình mình một không gian sống tiện lợi và mát mẻ nhất tùy theo diện tích của mảnh đất.

Top 3 nhà ống cấp 4 mái tôn được nhiều người yêu thích nhất
Rate this post