Blog kiến trúc

Nhà ống 5 tầng thoáng đãng nhờ bố trí giếng trời hợp lý

Mặc dù mảnh đất nằm trong một con đường nhỏ nhưng nhờ sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của các KTS đã tạo nên một ngôi nhà ống 5 tầng thoáng đãng nhờ bố trí giếng trời hợp lý. Nên sau khi ngôi nhà được thiết kế lên thì chủ nhà đã rất hài lòng bởi cách thiết kế đó, mang đến cho bạn một không gian sống thoáng mát, thoải mái và đón nhận được ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều.

Giới thiệu nhà ống 5 tầng thoáng đãng nhờ bố trí giếng trời hợp lý

Để tạo tầm nhìn và sự thoáng đãng các Kiến trúc sư đã lùi lại một khoảng làm sân trước nên mẫu nhà ống 5 tầng này được thiết kế theo phong cách hiện đại nhấn mạnh về hình khối. Ban công tầng 2 trồng rất nhiều cây xanh nên mỗi sáng có thể ra ban công ngắm nhìn và hít thở không khí trong lành của thiên nhiên ban tặng. Tầng 4 thì làm bằng kính cường lực. Mỗi ban công tạo một hình khối riêng tạo vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà mà nhìn tổng thể rất hài hòa.

Nhà ống 5 tầng thoáng đãng nhờ bố trí giếng trời hợp lý

Phối cảnh – Nhà ống 5 tầng thoáng đãng nhờ bố trí giếng trời hợp lý

Chi tiết nhà ống 5 tầng thoáng đãng nhờ bố trí giếng trời hợp lý

Tầng 1: Như đã phân tích ở trên ngôi nhà thiết kế chừa ra một khoảng phía trước làm sân và lối vào nhà, Cầu thang thiết kế sát tường tạo không gian rộng rãi cho gara để ô tô và xe máy của gia đình. Bên trong là phòng ngủ của giúp việc thuận tiện cho nhu cầu trông nom và làm việc nhà. Một vườn tiểu cảnh khô cũng được bố trí ở tầng này để cảm thấy dịu nhẹ mỗi khi vào nhà. WC ở cạnh phòng ngủ.

Tầng 2 : Toàn bộ không gian tầng 2 được thiết kế làm không gian tiếp khách và phòng bếp + ăn của gia đình. Phía trước phòng khách là ban công trồng rất nhiều cây xanh và hoa đem lại cảm giác mát mẻ cho phòng khách, khu vực nấu nướng cũng có thiết kế cây xanh và cửa sổ để lưu thông không khí và nấu ăn không bị mùi vào phòng khách.

Nhà ống 5 tầng thoáng đãng nhờ bố trí giếng trời hợp lý. 1

Tầng 1 + 2 – Nhà ống 5 tầng thoáng đãng nhờ bố trí giếng trời hợp lý

Tầng 3: Gồm 2 phòng ngủ và WC chung cho cả tầng ở 2 bên cầu của thang, kết hợp với khoảng thông tầng nằm ở giữa rất rộng nên giúp cho phòng ngủ đủ ánh sáng và điều hòa không khí rất tốt để có giấc ngủ ngon hơn.

Tầng 4: Toàn bộ không gian tầng này được thiết kế làm phòng ngủ chính nên bố trí rất rộng rãi với phòng tắm riêng được trang bị đầy đủ các đồ dùng đầy đủ và hiện đại cho không gian phòng tắm giúp chi thành viên trong gia đình có không gian thư giãn riêng.

Nhà ống 5 tầng thoáng đãng nhờ bố trí giếng trời hợp lý. 2

Tầng 3 + 4 – Nhà ống 5 tầng thoáng đãng nhờ bố trí giếng trời hợp lý

Tầng 5: Nơi cao nhất của ngôi nhà nên được chủ nhà đặt phòng thờ ở trên đó thể hiện lòng thành kính còn lại là phòng giặt phơi đồ, sân trước rộng rãi có thể thiết kế một tiểu cảnh nhỏ và thêm những bàn trà nhỏ để nhâm nhi cảm nhận về cuộc sống.

Nhà ống 5 tầng thoáng đãng nhờ bố trí giếng trời hợp lý. 3

Tầng 5 – Nhà ống 5 tầng thoáng đãng nhờ bố trí giếng trời hợp lý

Toàn bộ không gian nhà ống 5 tầng được chúng tôi thiết kế gửi tới các bạn. Hi vọng rằng, các bạn đã hiểu thêm được về mẫu nhà này từ đó có được sự lựa chọn phù hợp với mình. Khi nào bạn cần tư vấn phong thủy hoặc thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cho ngôi nhà tương lai của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được các KTS tư vấn và thiết kế cho bạn. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc. Thân ái.

Hải Yến

Nhà ống 5 tầng thoáng đãng nhờ bố trí giếng trời hợp lý
Rate this post