Blog kiến trúc

Nhà ống 5 tầng 3,5x12m giả biệt thự cổ điển sang trọng

Nhà ống 5 tầng 3,5x12m giả biệt cổ điển sang trọng – Anh Cường ở Hà Nội có mảnh đất khoảng 40m2 với mặt tiền hẹp chỉ khoảng 3,5m mặt tiền. Anh muốn thiết kế một ngôi nhà ống 5 tầng để giúp cho ngôi nhà được thoáng sáng và lấy ánh sáng dễ dàng hơn. Đồng thời thiết kế nhà kết hợp với kinh doanh nên muốn thiết kế một ngôi nhà sao cho ấn tượng một chút. Và sau đây sẽ là mẫu nhà ống 5 tầng theo phong cách cổ điển.

Phối cảnh nhà ống 5 tầng 3,5x12m giả biệt thự cổ điển sang trọng

Khác với những công trình khác thì mẫu nhà ống 5 tầng đẹp này được thiết kế theo kiến trúc cổ điển  với gam màu trắng làm chủ đạo toát lên vẻ sang trọng cho mặt tiền, đồng thời ban công thoáng trang trí phù điêu với các hoa văn mềm mại uyển chuyển cũng như trang trí các đường chỉ kẻ ngang Consol bo tròn đường cong nghệ thuật kết hợp với nét thẩm mỹ kiến trúc nhà ống kiểu pháp đặc trưng tạo nên sự đẳng cấp mang nét riêng biệt so với các mẫu nhà đẹp 5 tầng mặt tiền 3.5m ở Hà Nội khác trước đây.

Phối cảnh - Nhà ống 5 tầng 3,5x12m giả biệt cổ điển sang trọng

Phối cảnh – Nhà ống 5 tầng 3,5x12m giả biệt thự cổ điển sang trọng

Mặt bằng công năng nhà ống 5 tầng 3,5x12m giả biệt thự cổ điển sang trọng

Tầng 1: Với mục đích xây nhà vừa để kinh doanh vừa để ở nên an ninh được thiết kế chắc chắn, và một điều nữa đáng chú ý là bố trí cầu thang ra sau cùng để tạo khoảng không gian rộng để ô tô và xe máy cũng như không gian bếp và bàn ăn nhỏ cho nhân viên. Phía trước là không gian kinh doanh.

Nhà ống 5 tầng cổ điển mặt tiền hẹp 3,5x12m

Tầng 1 –  – Nhà ống 5 tầng 3,5x12m giả biệt thự cổ điển sang trọng

Tầng 2: Được bố trí làm phòng khách và phòng ăn của gia đình. Ở giữa là WC chung tiện cho việc sử dụng cùa mọi người trong gia đình. Mặt trước phòng khách được bố trí thiết kế ban công để ngoài việc lưu thông không khí còn là nơi thư giãn, hít thở không khí trong lành vào mỗi buổi sáng đẹp trời.

Nhà ống 5 tầng cổ điển mặt tiền hẹp 3,5x12m

Tầng 2 –  – Nhà ống 5 tầng 3,5x12m giả biệt thự cổ điển sang trọng

Tầng 3+ 4: Toàn bộ không gian của 2 tầng này được thiết kế như nhau đó là gồm 2 phòng ngủ có WC khép kính để các thành viên trong gia đình đều có không gian riêng tư để nghỉ ngơi và thư giãn. Chính việc bố trí này đã làm mọi người đều cảm thấy thoái mái, không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Tầng 3 + 4 – Nhà ống 5 tầng 3,5x12m giả biệt thự cổ điển sang trọng

Tầng 5: Nơi cao nhất của ngôi nhà được thiết kế một phòng thờ hợp phong thủy để thể hiện lòng thành kính của chủ nhà đến tổ tiên. Cạnh phòng thờ còn có một kho nhỏ để chứa đồ dùng của gia đình. Phân còn lại là sân thượng để phơi đồ và có thể kết hợp trồng thêm cây xanh giúp không khí xanh mát hơn.

Nhà ống 5 tầng cổ điển mặt tiền hẹp 3,5x12m

Tầng 5 –  – Nhà ống 5 tầng 3,5x12m giả biệt thự cổ điển sang trọng

Đó là toàn bộ mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng mang phong cách cổ điển được thiết kế trên diện tích hẹp với mặt tiền chỉ 3,5m. Nhưng bằng bàn tay khéo léo và giàu kinh nghiệm của mình các kts đã biến một ngôi nhà nhỏ thành không gian vừa kinh doanh vừa sinh hoạt rất thoải mái. Anh Cường cũng rất hài lòng với thiết kế này từ phối cảnh đến mặt bằng công năng của ngôi nhà. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi để được các kts tư vấn và thiết kế cho bạn một ngôi nhà hoàn hảo nhất. Thân ái.

Hải Yến

Nhà ống 5 tầng 3,5x12m giả biệt thự cổ điển sang trọng
Rate this post