Blog kiến trúc

Nguyên tắc giúp phòng khách kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng tiện nghi

Bạn biết không nguyên tắc trang trí phòng khách nhà ống hàng đầu đó chính là tối giản, càng ít nội thất càng đẹp, càng mở rộng không gian. Các kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng thường hạn chế về mặt diện tích, vì vậy đừng cố nhồi nhét nhiều nội thất vào đó mà hãy đi theo một phong cách nhất định. Chỉ càn bạn áp dụng đúng 5 nguyên tắc cơ bản dưới đây để chắc chắn sẽ có được phòng khách ưng ý, không chê vào đâu được.

5 nguyên tắc trang trí phòng khách cho kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng hiện đại tiện nghi

Phòng khách hiện đại - Kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng

Phòng khách hiện đại – Kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng

Bố cục rõ ràng, cụ thể

Phân chia bố cục rõ ràng sẽ khiến phòng khách nhà ống nhỏ mở rộng không gian hơn rất nhiều. Vị trí đặt nội thất như thế vào, phân bổ ra sao, những vật dụng nào cần thiết…chính là những thứ mà bạn quan tâm ngay lúc này.

Ví dụ khi lựa chọn ghế sofa, đối với phòng khách nhà ống nên chọn loại có kích thước nhỏ gọn hình chữ I hoặc chữ L, đặt sát tường để tiết kiệm diện tích. Một giải pháp nữa giúp bạn tiết kiệm không gian đó là đặt kệ ti vi trong gầm cầu thang hoặc thiết kế tủ âm tường riêng. Đây là một ý tưởng khá thông minh và hợp lý cho các mẫu nhà ống.

Thiết kế nội thất, bố trí không gian hợp lý giúp không gian hài hòa với toàn bộ tổng thể đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Phòng khách bố cục rõ ràng - Kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng

Phòng khách bố cục rõ ràng – Kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng

Luôn có ánh sáng chiếu vào phòng khách

Thiết kế nhà ống đẹp đến mấy mà không có sự xuất hiện của ánh sáng tự nhiên thì cũng bỏ đi, nó khiến cho không gian trở nên ngột ngạt, bí bách, không có khoảng thở. Và đặc biệt tại phòng khách đây là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình nên bạn càng phải chú ý đưa ánh sáng vào đó. Đối với các căn nhà ống, ánh sáng nhiều giúp không gian như nhân đôi diện tích, sáng sủa và thoáng đãng hơn.

Thiết kế những ô cửa sổ, cửa chính lớn giúp căn phòng luôn ngập tràn ánh nắng. Thêm vào đó là sự kết hợp những mẫu đèn trang trí theo ý thích để phù hợp hơn với không gian. Nên bố trí ánh sáng phù hợp, tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên và chất liệu nội thất sáng màu.

Phòng khách đầy đủ ánh sáng - Kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng

Phòng khách đầy đủ ánh sáng – Kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng

Ưu tiên nội thất sáng màu

Lựa chọn nội thất và màu sơn sáng màu cho không gian nhà ống hẹp dường như là quy tắc tối thiểu mà ai cũng biết. Những màu sơn tường gam sáng như trắng, kem, màu be, gam màu pastel nhẹ nhàng không chỉ giúp phòng khách rộng rãi hơn mà còn hài hòa, vừa mắt hiện đại.

Chọn nội thất cho phòng khác cũng tương tự. Tuy nhiên bạn đừng quá lạm dụng vì toàn bộ nội thất đồng điệu với màu sắc tường nhà sẽ khiến không gian trở nên đơn điệu, nhàm chán. Tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng một mảng tường ốp đá nâu đậm, bộ ghế sofa tím than đẹp mắt hay đơn giản chỉ là những vật dụng nhỏ trang trí, chiếc rèm cửa màu sắc tương phản cũng đủ để phòng khách nổi bật hơn.

Nội thất sáng màu - Kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng

Nội thất sáng màu – Kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng

>>> Có thể bạn qua tâm: Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng với nhiều tông màu

Kết hợp tranh ảnh hoặc tiểu cảnh nhỏ

Nếu diện tích trong phòng khách không quá hạn chế, bạn hoàn toàn có thể bố trí một tiểu cảnh nhỏ, tạo không gian xanh cho căn phòng, lại khiến không khí trong lành hơn. Nếu không, hãy đặt vài chậu cây xanh hay chậu hoa nhỏ để trang trí, có rất nhiều loại cây cảnh phù hợp đặt trong phòng khách.

Tiểu cảnh phòng khách - Kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng

Tiểu cảnh phòng khách – Kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng

Ngoài ra, reo thêm một bức tranh phong cảnh, tranh thêu chữ thập hay những bức ảnh nhỏ của gia đình cũng khiến cho bức tường trống sinh động hơn nhiều.

Nguyễn Hương

Nguyên tắc giúp phòng khách kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng tiện nghi
Rate this post