Blog kiến trúc

Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp

Trên một mảnh đất chỉ rộng 42m2 chủ nhân anh Phạm Quang Nghị sống tại tỉnh Thái Nguyên sở hữu mảnh đất do bố mẹ anh để lại. Khu đất nằm gần trên mặt đường nhỏ cách nhà 2m nhưng ít người qua lại. Với diện tích khá khiêm tốn có mặt tiền chỉ 3,5m anh muốn nhờ KTS thiết kế thành ngôi nhà ống đẹp cao 5 tầng sao cho không gian nhà thêm rộng hơn, thông thoáng, tiện nghi mà vẫn đảm bảo vẻ thẩm mỹ cho kiến trúc ngôi nhà.

Phối cảnh ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp 3,5m

Qua việc phân tích sơ bộ về kết cấu khu đất, nhận thấy ngôi nhà vẫn còn ưu điểm chiều sâu ngôi nhà kéo lại là 12m2 và mặt tiền giao thông phía trước cũng ít người qua lại. Các KTS gợi ý cho gia chủ sẽ thiết kế ngôi nhà ống đẹp 5 tầng ấy kiểu lệch tầng để tiết kiệm diện tích nhưng chắc chắn đảm bảo công năng cho các thành viên gia đình sử dụng và các thiết kế nội thất hiện đại tăng điểm nhấn cho không gian nhà đẹp.

Phối cảnh- Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp.

Phối cảnh- Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp.

Mặt bằng công năng ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp 3,5m

Các kiến trúc sư lên phương án bố trí mặt bằng công năng sử dụng dành cho ngôi nhà 5 tầng cụ thể cho anh Nghị như sau:

Mặt bằng tầng 1: Bước vào ngôi nhà là không gian tầng 1 gồm có phòng khách, phòng bếp, ăn và khu giếng trời, tiểu cảnh đặt ở giữa nhà. Căn phòng khách được đặt ngay vị trí đầu tiên và đón hướng gió Đông Nam (sinh khí tốt) từ ngoài cửa chính đi vào. Không gian tuy nhỏ nhưng được KTS lựa chọn các vật dụng, màu sắc khá kỹ với tông màu sáng chủ đạo để khi thiết kế không gian thêm rộng và thoáng hơn. Phía cuối nhà là khu bếp và ăn được bố trí gọn gàng nhưng vẫn đầy đủ các vật dụng tiện nghi, hiện đại. Đáng chú ý là khu vực ở giữa nhà tạo điểm nhấn cho ngôi nhà với hệ thống âm tường tranh trí, khu cầu thang xoắn uyển chuyển, không gian giếng trời và có một hồ nhỏ nuôi cá xung quanh là không gian xanh mướt. Chính các bố trí tinh tế, khéo léo KTS dường như đã tạo một phép màu khiến không gian trở nên mát mẻ, thông thoáng và rất hiện đại.

Mặt bằng tầng 1- Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp.

Mặt bằng tầng 1- Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp.

Mặt bằng tầng 2: Đây là không gian chủ nhà dành riêng cho nơi sinh hoạt của các thành viên gia đình gồm có 1 phòng sinh hoạt chung khá rộng, một phòng ngủ có ban công ra phía ngoài tạo sự thông thoáng và 1 khu vệ sinh khép kín dùng chung. KTS ngụ ý thiết kế một phòng sinh hoạt chung khá rộng để mỗi khi gia đình anh Nghị có nhiều khách đến chơi hoặc gia đình có cỗ bàn thì có tận dụng khu vực này là nơi tổ chức. Tất cả các phòng chức năng của thiết kế nhà ống 5 tầng đều thông thoáng nhờ gió mát, ánh sáng từ không gian giếng trời và thông tầng đi qua.

Mặt bằng tầng 2- Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp.

Mặt bằng tầng 2- Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp.

Mặt bằng tầng 3: Trên tầng 3 cũng là không gian dành cho nơi nghỉ ngơi thư giãn gồm 2 phòng ngủ dành cho hai con nhà anh Nghị. Bên cạnh là hai khu vệ sinh khép kín, sạch sẽ, tiện nghi. Tương tự như tầng 2 các phòng ngủ chức năng đều rất thông thoáng khi có ban công và giếng trời, thông tầng đi qua.

Mặt bằng tầng 3- Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp.

Mặt bằng tầng 3- Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp.

Mặt bằng tầng 4:  Lên tầng 4 là tầng gần trên cùng của ngôi nhà, KTS bố trí một phòng thờ gia tiên phía trước nhà. Vì anh Nghị là con trưởng nên anh rất lưu tâm đến không gian này, vì thếKTS đã lựa chọn và bài trí nội thất không gian khá thông thoáng, nội thất toát lên vẻ trang nghiêm và tôn kính. Còn phía sau nhà là một phòng ngủ nhỏ dành cho cậu em trai anh Nghị với đầy đủ các vật dụng tiện nghi.

Mặt bằng tầng 4- Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp.

Mặt bằng tầng 4- Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp.

Mặt bằng tầng 5:  Không gian tầng trên cũng của ngôi nhà chủ nhà bố trí làm 2 khu vực là sân trước và sân phía sau. Với khoảng sân phía trước sẽ sử dụng làm khu tiểu cảnh nhỏ, trên đó được trồng các cây xanh vừa tạo cảnh quan đẹp vừa giúp đem thiên nhiên vào ngôi nhà. Còn sân phía sau để làm sân phơi đồ. Riêng một khoảng nhỏ ở giữa gần khu cầu thang được bố trí làm kho chứa đồ hoặc là phòng giặt của gia đình.

Mặt bằng tầng 5- Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp.

Mặt bằng tầng 5- Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp.

Nhìn chung, với diện tích khá khiêm tốn nhưng các kiến trúc sư đã thổi hồn vào thiết kế kiến trúc mẫu nhà ống đẹp 5 tầng, khiến ngôi nhà trở nên hiện đại, thông thoáng và tiện nghi. Công trình đạt được hiệu quả tối đa và chính xác với bản vẽ phác thảo ban đầu, đồng thời đáp ứng vẻ đẹp mỹ quan cao mà gia chủ mong muốn. Chính điều này khiến cho chủ nhà anh Nghị cùng các thành viên gia đình rất hài lòng. Để được tham khảo các mẫu nhà ống đẹp khác, khách hàng vui lòng nhanh tay gọi cho chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn chu đáo nhất.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp
Rate this post