Blog kiến trúc

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Sở hữu cho mình một mảnh đất kích thước 4x12m, anh Toàn ở Quốc Oai – Hà Nội muốn xây dựng cho mình một căn nhà ống 5 tầng với công năng cũng như tính thẩm mỹ phù hợp với gia đình của mình. Sau khi tới hiện trạng khu đất, xem xét điều kiện tự nhiên và làm việc với gia đình chủ đầu tư, chúng tôi nhận thấy phong cách hiện sẽ vô cùng phù hợp dành cho mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2 này. Xin mời các bạn xem qua bản vẽ dưới đây để có thể đưa ra những nhận định rõ hơn về công trình này.

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Với việc thiết kế nhà ống 5 tầng này được các KTS triển khai theo phong cách hơi hướng của những ngôi nhà hiện đại, phối cảnh mẫu nhà tạo cho người ta cảm giác sạch sẽ và khang trang ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mặt tiền tầng 1 ngôi nhà được ốp đá đen còn các tầng trên sử dụng sơn màu trắng là chủ đạo cùng điểm nhấn là lớp sơn giả gỗ ở tầng 2 và tầng 3. Ban công các tầng được bố trí thêm chậu cây cảnh kết hợp với hệ thống cửa kính xanh da trời tạo cảm giác thân thiện và nhẹ nhàng hơn cho tổng thể công trình.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Công năng sử dụng của mẫu nhà đẹp hiện đại 5 tầng rộng 48 m2 được phân chia một cách hợp lý trên mặt bằng 5 tầng như sau:

  • Tầng 1: Không gian cho thuê để kinh doanh.
  • Tầng 2: Phòng khách, nhà ăn + bếp nấu.
  • Tầng 3: Hai phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung.
  • Tầng 4: Phòng ngủ, sân thượng, nhà vệ sinh chung.
  • Tầng 5: Phòng thờ, phòng giải trí.
Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Tầng 1: Không gian tầng 1 của thiết kế nhà ống hay còn gọi là thiết kế nhà phố đẹp 5 tầng này được gia chủ cho thuê toàn bộ nhưng anh vẫn nhờ các kiến trúc sư thiết kế phòng ăn và nhà bếp ở phía trong cho tầng này. Diện tích còn lại sử dụng cho mục đích kinh doanh và xây dựng cầu thang.

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2 cũng được bố trí phòng ăn + bếp nấu như ở tầng 1 nhưng dành cho gia đình anh Toàn sử dụng. Cùng với đó không gian thông tầng sẽ giúp căn phòng thoáng đãng hơn và mùi thức ăn được lưu thông. Không gian bên ngoài được sử dụng làm phòng khách vô cùng rộng rãi lại tận dụng được ánh sáng từ ban công bên ngoài nên căn phòng này lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Mặt bằng tầng 4 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Mặt bằng tầng 4 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Tầng 3+4: Mặt bằng tầng 3 và tầng 4 phục vụ cho không gian sinh hoạt cá nhân của vợ chồng anh Toàn và các con. Trong khi phòng ngủ của anh chị được bố trí ở mặt tiền tầng 3 cùng ban công riêng thì phòng ngủ của 2 con anh được đặt ở phía trong mỗi tầng tận dụng vị trí khoảng thông tầng. Mặt tiền tầng 4 thay vì bố trí phòng ngủ như tầng 3 thì không gian này được sử dụng làm phòng tập yoga cho vợ anh Toàn sẽ vô cùng hợp lý vì có thể tận dụng sân vườn tiểu cảnh ở phía ngoài.

Mặt bằng tầng 5 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Mặt bằng tầng 5 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2

Tầng 5: Mặt bằng tầng 5 của mẫu nhà phố đẹp này là nơi đặt vị trí linh thiêng nhất trong gia đình là ban thờ và được quay theo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ. Phòng giải trí đặt ở phía trong sẽ đảm bảo sự riêng tư và mang đến cho cả gia đình những phút giây thư giãn nhất sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2 mà công ty Kiến Tạo Việt đưa ra dành cho gia đình anh Toàn. Sau khi nhận được bản thiết kế, anh Toàn đánh giá mẫu nhà rất hợp lý và hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của cả nhà anh. Chúc cho anh Toàn và toàn thể gia đình sẽ ngày càng thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống sau khi chuyển tới ngôi nhà mới này.

Đức Tài

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng rộng 48 m2
Rate this post