Blog kiến trúc

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m là công trình chúng tôi vừa hoàn thành bộ hồ sơ thiết cho chủ đầu tư là anh Đào Duy Thái đến từ Thái Nguyên. Anh sở hữu một mảnh đất có kích thước 4x14m, đây là mảnh đất với diện tích không lớn nên anh mong muốn thiết kế 1 căn nhà ống 5 tầng đảm bảo được sự thông thoáng cho các không gian trong nhà. Mong muốn của anh được các kiến trúc sư của công ty Kiến Tạo Việt ghi nhận và thể hiện qua phương án sau.

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Với các yêu cầu về công năng, mục đích sử dụng của chủ nhà và dựa trên các thông tin nhận được về hiện trạng khu đất dự kiến xây dựng, chúng tôi xin tư vấn cho gia đình anh xây dựng một mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu lệch tầng. Đây là kiểu nhà có ưu điểm là giải quyết được vấn đề thông thoáng  vì các cốt sàn không kéo dài suốt mà thay đổi và tạo những khoảng thông gió giữa tầng này với tầng kia. Ngoài ra, view nhìn giữa các tầng đa dạng, khả năng quan sát và đi lại thoải mái, không nhàm chán. Cầu thang di chuyển giữa các tầng ngắn, không kéo dài như trong mẫu nhà ống thường. Trong nhà lệch tầng, các khu vực chức năng phân chia rõ ràng, độc lập và dễ dàng bố trí hơn.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Sau khi tham khảo ý kiến chúng tôi nhận được thông tin nhu cầu sử dụng cụ thể của chủ đầu tư như sau:

– Tầng 1: Gara để xe, phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh chung.

– Tầng 2: Từ tầng 2 đua ra 0,5m cho mặt tiền. Tại đây bố trí phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh.

– Tầng 3 và 4: Hai phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung.

– Tầng 5: Phòng thờ, phòng giặt, sân phơi.

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Tầng 1: Bắt đầu vào không gian tầng 1 của mẫu nhà đẹp hiện đại là khu vực dùng làm chỗ để xe, tiếp theo là phòng khách được bố trí hiện đại bên cạnh tiểu cảnh bắt mắt. Khu vực nhà bếp và phòng ăn được bố trí phía trong cùng và ở cốt cao hơn để khi nấu nướng ở trong bếp có thể dễ dàng quan sát ra phía ngoài phòng khách và khu tiểu cảnh.

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 gồm một phòng sinh hoạt chung dành cho cả gia đình, đây có thể dùng là nơi tiếp khách, hay để đọc sách báo, xem tivi. Phòng này được bố trí phía ngoài nên có được lợi thế các góc nhìn ra phía cảnh quan bên ngoài. Thang và nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà với vị trí hợp lý thuận tiện cho việc lấy sáng và thông thoáng của giếng trời. Ở trong cùng là phòng ngủ với nội thất thiết kế gọn gàng.

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Mặt bằng tầng 4 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Mặt bằng tầng 4 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Tầng 3 và 4: Mặt bằng tầng 3 và 4 được bố trí không gian giống như nhau thuận tiện cho việc xây dựng. Hai phòng ngủ được bố trí phía trong và phía ngoài trong đó phòng ngủ ở mặt tiền có được ban công riêng còn phòng ngủ bên trong được lắp đặt 1 cửa sổ lớn cùng cửa sổ mở ra không gian thông tầng vô cùng thoáng mát. Nhà vệ sinh ở giữa có diện tích mở rộng hơn so với các tầng dưới vì đây là công trình phụ sử dụng cho cả 2 phòng.

Mặt bằng tầng 5 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Mặt bằng tầng 5 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m

Tầng 5 : Mặt bằng tầng 5 gồm không gian giặt đồ và phơi đồ ở sân phơi phía trong rộng rãi. Bên ngoài là nơi bố trí phòng thờ cạnh thông tầng, không gian vui chơi là nơi vui đùa, tập thể dục của mọi người sẽ nhìn ra vườn tiểu cảnh có thể trồng cây cảnh hay sử dụng vào mục đích khác tùy theo sở thích gia đình.

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m sau khi đưa cho anh Thái xem hồ sơ đã nhận được sự hài lòng từ anh. Anh đánh giá công trình đã đáp ứng 90% tiêu chí mà anh mong muốn khi bàn bạc với các kiến trúc sư. Đây cũng chính là thành công của chúng tôi bởi sự hài lòng của khách hàng luôn được công ty đặt lên hàng đầu, chúng tôi tin rằng đến với Kiến Tạo Việt chắc chắn bạn sẽ tìm được những thiết kế phù hợp nhất dành cho mái ấm của mình.

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp khác mời quý độc giả xem thêm: Mẫu nhà ống 5 tầng ở Hà Nội 

Đức Tài – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kích thước 4x14m
Rate this post