Blog kiến trúc

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền

Trên khu đất có diện tích 95m2 anh Phan Minh Sơn ngụ tại Từ Sơn, Bắc Ninh có trao đổi với KTS về mong muốn một mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng mang phong cách hiện đại. Chủ nhà còn yêu cầu thêm thiết kế nhà không chỉ đảm bảo công năng sử dụng mà còn khiến ngôi nhà trở nên bắt mắt hơn so với những ngôi nhà xung quanh.

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền diện tích 95m2 phong cách hiện đại.

Anh Sơn sinh năm 1971 và hướng xây nhà theo tuổi của gia chủ theo bát quái mệnh đồ như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1971, 2031

– Năm sinh âm lịch: Tân Hợi

– Quẻ mệnh Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức )

– Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

– Hướng xấu: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ)

Sau khi nghiên cứu sơ bộ khu đất cùng phong thủy KTS đã tư vấn cho chủ nhà hướng nhà là Tây Bắc – Tây Nam.

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền - Phối cảnh tổng thể

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền – Phối cảnh tổng thể

Về mặt hình thức kiến trúc ngôi nhà được thiết kế gồm có hai mặt tiền theo phong cách hiện đại. Ngoại hình được tạo hình với hình khối mạch lạc, bố cục rõ trên một kết cấu móng vững chắc cùng với đó là một sự tính toán hợp lý, khoa học về tỷ lệ các mặt đứng của ngôi nhà. Bên cạnh đó là vật liệu sử dụng chủ yếu là phổ thông kết hợp với sử dụng khung kính lớn ở mỗi tầng thể hiện được ngôn ngữ hiện đại trong ý tưởng thiết kế. Ngoài ra, cách phối gam màu ấn tượng thể hiện sự khéo léo và tinh tế của KTS trong việc bài trí, đó là sử dụng tone màu vàng chanh kết hợp gam màu đá ốp tường màu nâu nhấn nhá trên nền màu ghi xám chủ đạo khiến công trình kiến trúc trở nên nổi bật và bắt mắt hơn so với những ngôi nhà lân cận.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền

Mặt bằng tầng 1:

Do nhà có 2 mặt tiền nên chủ nhà và các vị khách có thể vào trực tiếp không gian bên trong bằng hai lối, lối thứ nhất qua sảnh chính mở đúng góc chéo ngã tư khu đô thị đi vào trực tiếp khu tiếp khách, lối còn lại sẽ qua khu garage và vào khu bếp, phòng ăn. Ở giữa nhà là khu cầu thang và khoảng thông tầng giúp đem lại gió mát và giúp không gian thêm sáng hơn.

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền - Mặt bằng tầng 1

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2,3 và 4:

Toàn bộ không gian tầng 2, 3 và 4 là nơi dành cho sinh hoạt của các thành viên gia đình. Do nhà có nhiều thành viên sinh sống nên những tầng này được thiết kế nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt và nghỉ ngơi của gia đình. Các phòng ngủ đều được bài trí nội thất hiện đại, gam màu tươi sáng và không gian thoáng mát. Ở mỗi tầng, các phòng ngủ phía ngoài đều có khung cửa kính lớn vừa tạo khoảng view đẹp ra khu đô thị vừa giúp tạo sự thông thoáng cho không gian nhà đẹp. Ngoài ra, các căn phòng này càng thêm mát mẻ hơn khi những luồng gió mát từ ở khoảng thông tầng, khu cầu thang thổi vào.

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền - Mặt bằng tầng 2

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền – Mặt bằng tầng 2

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền - Mặt bằng tầng 3

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền – Mặt bằng tầng 3

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền - Mặt bằng tầng 4

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền – Mặt bằng tầng 4

Mặt bằng tầng 5:

Lên tầng cuối cùng của ngôi nhà là toàn bộ khu vực sân trước và sau trong đó sân phía trước kết hợp tiểu cảnh đẹp phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, tập thể dục theo mục đích của mỗi thành viên trong nhà. Còn khu vực sân thượng sau chủ yếu làm nơi giặt và phơi đồ cho cả gia đình.

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền - Mặt bằng tầng 5

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền – Mặt bằng tầng 5

Qua mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp hai mặt tiền các bạn đọc đã phần nào nắm được kiến trúc tổng thể cũng như nội thất ngôi nhà. Với cách bố trí hợp lý, khoa học cùng sự khéo léo KTS đã phân chia và bố cục các tầng đáp ứng công năng sử dụng cũng như mang lại vẻ đẹp cho không gian sống. Đặc biệt cách thành viên gia đình đã thực sự thoải mái và có được khoảng không gian riêng tư cho mình dù mỗi căn phòng có diện tích vừa đủ sử dụng. Ngoài ra, để tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp khác khách hàng hãy ghé thăm trước website của chúng tôi để lựa chọn cho mình một mẫu nhà phù hợp. Hoặc liên hệ ngay đến công ty để được hỗ trợ và tư vấn.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hai mặt tiền
Rate this post