Blog kiến trúc

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật 55m2

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật 55m2 – Ngày nay, với quỹ đất đã được phân chia theo dạng lô với kích thước chiều dài lớn cùng chiều rộng vừa phải, nhà lô phố luôn là một lựa chọn được mọi người để ý đến. Mỗi một ngôi nhà ống như là một bản tuyên ngôn về phong cách sống cũng như cá tính của chủ nhà, chính vì thế mà hình thái của ngôi nhà cũng muôn hình vạn trạng khác nhau. Kiến Tạo Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác thiết kếvà thi công kiến trúc xin được gửi đến quý vị và các bạn một mẫu nhà lô phố đẹp mà chúng tôi đã thiết kế trong năm 2015, chắc chắn sẽ làm quý vị và các bạn hài lòng.

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật 55m2

Chủ nhà với tư tưởng duy mỹ, hiện đại mong muốn thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp của mình phải được thiết kế để tôn lên phong cách cũng như cá tính của chủ nhà. Bằng việc sử dụng phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại, với hình khối vuông vắn cùng chất liệu hiện đại, thể hiện ở việc ốp đá marble bên dưới tầng 1 và trang trí bên trên tầng 2 bằng đá và gạch kẻ tự nhiên, cùng với đó và sự tổ hợp về màu sắc của công trình với 2 màu xanh và trắng, tất cả những thứ đó kết hợp lại tạo ra một tổng thể công trình hoàn chỉnh nổi bật lên cá tính mạnh mẽ của chủ nhà.

Phương án mặt bằng – Mẫu thiết kế nhà đẹp 5 tầng

Tầng 1: Mặt bằng tầng 1 của mẫu thiết kế nhà đẹp có mặt sàn được nâng lên 0.45m so với mặt đường nhằm làm giảm những tác động của thời tiết lên sàn tầng 1. Vào bên trong là không gian phòng khách có diện tích sử dụng là  30m2, được thiết kế thuận tiện và thông thoáng. Được phân chia với không gian phòng khách bởi sảnh cầu thang dẫn lên tầng 2 là không gian phòng bếp ăn có diện tích là 12m2, bếp có vị trí và hướng nhìn tốt cho phong thủy của ngôi nhà cũng như thuận tiện cho việc nấu nướng. Nhà vệ sinh chung của tầng 1 được đặt về phía cuối của ngôi nhà ngăn cách với phòng bếp bởi hệ cửa trượt đảm bảo sự kín đáo cũng như vệ sinh của không gian. Ngoài ra phía cuối nhà còn được bố trí một tiểu cảnh bể nhỏ làm tăng thêm sự thú vị cho không gian tại đây.

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 qua 21 bậc thang dẫn lên từ dưới tầng 1, không gian trên tầng 2 được tập trung vào sự riêng tư của các thành viên trong gia đình. Với 2 phòng ngủ được bố trí về 2 đầu hồi của căn nhà dành cho 2 vợ chồng chủ nhà, cùng cô con gái nhỏ, có diện tích sử dụng lần lượt là 19m2 và 17m2. Cả 2 không gian phòng đều có nhà vệ sinh riêng rộng 3m2 được bố trí sát nhau đảm bảo về cấp thoát nước của ngôi nhà.

Tầng 3 +4 : Mặt bằng tầng 3 và 4 nhằm đảm bảo về kết cấu chịu lực cũng như đường ống kỹ thuật của ngôi nhà thì cách phân chia không gian trên tầng 3 và tầng 4 cũng giống với tầng 2. Điểm khác ở đây đó là trên tầng 3 phòng ngủ phía sau sẽ không có ban công mà thay vào đó là hệ cửa sổ lớn nhìn ra phía đằng sau của công trình. Không gian tầng 4 cũng như vậy, nhưng ở khu vệ sinh, thay vì sử dụng vệ sinh riêng khép kín thì ở tầng 4 hai phòng ngủ tại đây sẽ sử dụng chung một nhà vệ sinh lớn.

Mặt bằng tầng 5 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật 55m2

Mặt bằng tầng 5 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật 55m2

Tầng 5 : Mặt bằng tầng 5 được thiết kế mở với không gian phòng thờ rộng 13m2 cùng một phòng trà nhỏ rộng 9m2. Từ không gian phòng trà có thể hướng view nhìn ra phần sân thượng có mái đằng sau là nơi bố trí sân phơi đồ của gia đình hoặc bày trí thêm một vài chậu cây cảnh, còn có phần sân thượng phía đằng trước cũng được tận dụng để làm bồn hoa cây cảnh, làm đẹp cho công trình.

Với thiết kế linh hoạt cùng với đó là sự phân chia công năng hợp lý, mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật 55m2 trên là một trong những thành công của Kiến Tạo Việt trong năm 2016 vừa qua. Mọi thông tin chi tiết về công trình giới thiệu trên đây cũng như mọi thắc mắc cần được giải đáp về hoạt động thiết kế của chúng tôi xin vui lòng liên hệ theo hotline của công ty. Xin trân thành cảm ơn.

Đức Tài

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật 55m2
Rate this post