Blog kiến trúc

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp 3m x 25m

Vốn là một người làm nghề tự do hai vợ chồng anh Trần Văn Hiển và chị Phạm Thị Hà ngụ tại quận Hoàng Mai, Tp.Hà nội có gửi thư về cho chúng tôi về mong muốn thiết kế mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp kết hợp nhà ở và kinh doanh. Chủ nhà có yêu cầu thêm về ngôi nhà sẽ được thiết kế theo phong cách hiện đại, bài trí đẹp mắt và làm sao khiến không gian trở nên rộng rãi hơn nhằm hạn chế được chiều rộng vốn có diện tích khiêm tốn.

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp kt 3m x 25m kết hợp kinh doanh.

Sau khi nhận được thư gửi từ gia chủ KTS đã mời chủ nhà đến công ty để cùng trao đổi kỹ hơn về kết cấu khu đất và để hiểu rõ hơn nguyện vọng của chủ nhà, từ đó sẽ dễ dàng để lên phối cảnh tổng thể cùng mặt bằng công năng chi tiết dành cho mẫu nhà ống đẹp 5 tầng dành cho cả gia đình. Khu đất có mặt tiền hẹp nhưng lại rất sâu và nằm ở vị trí đẹp nên khá thuận tiện cho việc kinh doanh. Phía trước là con phố sầm uất nhiều người qua lại, mặt tiền có nhiều cây xanh cho bóng mát cũng như tạo cảnh quan đẹp trước nhà. Từ đó, KTS đã tận dụng lợi thế về chiều dài để chừa lại một khoảng phía trước làm cổng, sân kết hợp nơi để xe đồng thời phía cuối nhà từ khu bếp, phòng ăn cũng được chừa lại một khoảng nhỏ để thiết kế giếng trời kết hợp bài trí tiểu cảnh đẹp trong nhà.

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp - Phối cảnh tổng thể

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp – Phối cảnh tổng thể

Nhìn hình thức kiến trúc ngoại thất mẫu nhà phố đẹp 5 tầng hiện lên tươi sáng với tông màu trắng chủ đạo, nhấn nhá đôi chỗ là sắc màu nâu của đá ốp tường, của khung cửa gỗ làm tăng lên vẻ đẹp hiện đại cho công trình. Cùng với đó, mỗi không gian, mỗi tầng KTS đã khéo léo thiết kế để tạo nên một không gian mở nhằm làm không gian trở nên thông thoáng hơn. Hơn nữa, thêm một vài điểm nhấn của tiểu cảnh, của không gian xanh cũng khiến ngôi nhà nhỏ trở nên mát hơn cũng như giúp gia đình thêm gắn kết với thiên nhiên.

Mặt bằng công năng mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp

Toàn bộ công năng chi tiết sử dụng của mẫu nhà ống đẹp 5 tầng được KTS lên phương án chi tiết như sau:

Mặt bằng tầng 1: Tầng 1 được thiết kế chủ yếu dành cho nơi kinh hoạt gồm diện tích được phân chia cho không gian cửa hàng và kho chứa đồ. Diện tích còn lại dành cho khu cầu thang bộ và thang máy.

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp - Mặt bằng tầng 1

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2: Từ tầng 2 của thiết kế nhà phố đẹp 5 tầng lên các tầng còn lại của ngôi nhà sẽ dành cho không gian sinh hoạt của gia đình. Không gian tầng 2 được chia thành các khu vực chức năng như phòng khách, khu bếp và phòng ăn, khu vệ sinh khép kín. Căn phòng khách nằm quay về hướng mặt tiền, tiếp đến khu bếp, phòng ăn được đẩy về phía cuối nhà. Khu vệ sinh khép kín nằm gọn gàng ngay khu cầu thang đi lên các tầng. Mỗi không gian đều được bố trí nội thất tối giản, gam màu tươi sáng nhằm tiết kiệm diện tích sử dụng cũng như làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn. Từ không gian phòng khách có thêm ban công kết hợp tiểu cảnh để tạo cảnh quan cũng như mang lại sự thư thái cho cả gia đình.

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp - Mặt bằng tầng 2

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3: Tầng 3 là nơi dành cho sinh hoạt nghỉ ngơi của các thành viên gia đình gồm có 2 phòng ngủ và hai khu vệ sinh khép kín. Phòng ngủ phía trước nhà dành cho gia chủ được trang trí đẹp mắt hơn và có ban công để đi ra phía ngoài.

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp - Mặt bằng tầng 3

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 4: Cũng giống như tầng 3 không gian tầng 4 cũng được thiết kế như tầng 3 gồm có 2 phòng ngủ và hai khu vệ sinh khép kín.

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp - Mặt bằng tầng 4

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 4

Mặt bằng tầng 5: Đây là tầng trên cùng của mẫu nhà ống đẹp gồm có 1 phòng ngủ nhỏ, 1 khu vệ sinh khép kín, 1 khu vực giặt phơi, 1 phòng thờ và còn lại là khu vực sân thượng rộng phía trước để bài trí tiểu cảnh kết hợp làm không gian thư giãn tùy theo nhu cầu của mỗi thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp - Mặt bằng tầng 5

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp – Mặt bằng tầng 5

Có thể nói mẫu nhà đẹp 5 tầng dù có mặt tiền hẹp nhưng được KTS tận dụng lợi thế về vị trí khu đất để mang lại một tổng thể kiến trúc hài hòa và tiện nghi vừa kinh doanh vừa làm không gian sống đẹp và thông thoáng. Không gian sống đã được chủ nhà rất mãn nguyện và tỏ ra rất vui mừng. Khách hàng có nhu cầu thiết kế kiến trúc nhà đẹp khác, thiết kế nhà ống hoặc nhà lô phố vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Bích Ngọc- Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền hẹp 3m x 25m
Rate this post