Blog kiến trúc

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng hiện đại 31m2

Chủ đầu tư của mẫu nhà ống đẹp 5 tầng hiện đại 31m2 mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là anh Đức. Hiện anh Đức đang sinh sống cùng với gia đình của mình tại một căn nhà cấp 4 nhưng đã khá chật chội và không thể đáp ứng tốt nhất cho những sinh hoạt thường ngày của mọi người. Chính vì thế anh muốn xây dựng cho gia đình của mình một căn nhà ống khang trang hơn nên đã tìm đến công ty thiết kế kiến trúc Kiến Tạo Việt nhờ được giúp đỡ. Và sau đây là phương án thiết kế mà các kiến trúc sư xem là tối ưu nhất dành cho anh Đức.

Phối cảnh mẫu nhà ống đẹp 5 tầng hiện đại 31m2

Vì được xây dựng với một kinh phí tiết kiệm nên tạo hình thiết kế của mẫu kiến trúc mẫu nhà ống 5 tầng đẹp này tương đối đơn giản. Tuy nhiên không phải vì thế mà công trình không mang vẻ đẹp riêng của nó. Chính bởi sự đơn giản trong thiết kế đã tạo nên một nét quyến rũ rất riêng của công trình.

Phối cảnh mẫu nhà ống đẹp 5 tầng hiện đại 31m2

Phối cảnh mẫu nhà ống đẹp 5 tầng hiện đại 31m2

Mẫu nhà có thiết kế với hình khối vuông vắn, đơn giản, khúc chiết theo phong cách hiện đại kết hợp với đó là hệ thống cửa kính lớn phía mặt tiền bên trên tầng 2 và 3 nhằm lấy ánh sáng, thông gió tự nhiên một cách tối ưu nhất có thể. Riêng mặt tiền tầng 1 được thiết kế sử dụng đá marble tự nhiên ốp mặt tiền khiến cho hình thức mặt đứng trở nên cứng cáp và hiện đại hơn.

Mặt bằng mẫu nhà ống đẹp 5 tầng hiện đại 31m2

  • Mặt bằng công năng ngôi nhà được phân chia một cách hợp lý như sau:
  • Tầng 1: Không gian kinh doanh.
  • Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, phòng ăn+bếp.
  • Tầng 3+4: Phòng ngủ+vệ sinh khép kín.
  • Tầng 5: Phòng thờ, sân thượng.

Tầng 1 : Bao gồm những không gian sau : Nhằm tối ưu không gian sử dụng cho các không gian chức năng trong công trình, đảm bảo cho công việc kinh doanh cũng như sinh hoạt của gia đình chủ nhà. Vậy nên, trên mặt bằng tầng 1, toàn bộ mặt bằng sàn sẽ được tận dụng để cho mục đích kinh doanh của gia đình chủ nhà, phía bên trong cùng là cầu thang 21 bậc đi lên không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình phía trên tầng 2.

Tầng 2 : Bao gồm những không gian sau : Không gian tầng 2 là nơi diễn ra hoạt động sinh hoạt thường ngày của tất cả các thành viên trong gia đình. Bước lên tầng 2 thông qua 21 bậc thang dẫn từ tầng 1 lên, ta tiếp cận với không gian phòng ăn và  bếp rộng 10m2, ngăn cách bởi lớp vách CNC nhỏ với phòng bếp ăn là phòng khách có diện tích 16m2 được đặt về phía mặt tiền của ngôi nhà ống đẹp 5 tầng và phòng ăn rộng 10m2 được ,nhằm phân chia 2 không gian với nhau nhưng vẫn đảm bảo sự thông suốt của không gian tổng thể.

  • Mặt bằng mẫu nhà ống đẹp 5 tầng hiện đại 31m2

    Mặt bằng mẫu nhà ống đẹp 5 tầng hiện đại 31m2

Tầng 3+4: Bao gồm những không gian sau : NHằm đảm bảo về mặt kết cấu kiến trúc, cũng như kỹ thuật cấp điện, cấp thoát nước cho ngôi nhà đẹp  mà không gian trên tầng 3 và tầng 4 được thiết kế với cách bố trí không gian giống nhau. Cụ thể gồm : 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh. Điểm khác biệt duy nhất ở 2 không gian của 2 tầng này, đó là ở trên tầng 4 thay vì gộp không gian vệ sinh của tầng với phòng ngủ tạo thành không gian khép kín như ở tầng 3 thì ở tầng 4, của phòng ngủ được đẩy lùi về phía trước nhằm để biến phòng vệ sinh thành phòng vệ sinh có thể sử dụng chung.

Tầng 5 : Bao gồm những không gian sau : Không gian trên tầng 5 được chia đôi ra làm 2 không gian, môt bên làm phòng thờ và một bên là sân thượng thoáng mát để phơi đồ đã giặt hoặc là nơi tổ chức tiệc nướng cho các thành viên trong gia đình.

Với thiết kế tinh giản nhưng vẫn đảm bảo sự hiện đại sang trọng cần có của công trình, cùng với đó là sự phân bổ , phân chia công năng hợp lý, mẫu nhà ống đẹp 5 tầng trên đây xứng đáng để quý vị và các bạn có thể tham khảo phong cách thiết kế cũng như định hướng cho mình một phong cách thiết kế phù hợp nhất với sở thích và khả năng tài chính của mình.

Đức Tài

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng hiện đại 31m2
Rate this post