Blog kiến trúc

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại

Sở hữu cho mình một mảnh đất có diện tích 50m2, anh Nam và gia đình có 4 người của mình đang tìm kiếm một mẫu nhà ống cao 4-5 tầng phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của cả nhà. Sau khi làm việc với anh Nam, nhận thấy lợi thế của mảnh đất này chính là có 2 mặt giáp đường chính của trong đó có 1 mặt mở ra hướng Nam hợp với tuổi của chủ nhà. Phương án mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại mà các kiến trúc sư đưa ra được xem là rất phù hợp với nhu cầu của chủ nhà cũng như điều kiện tự nhiên của khu đất, mời các bạn theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về mẫu thiết kế này.

Phối cảnh mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m này được dựng lên trên mảnh đất có 2 mặt tiền, nhưng theo mong muốn của gia chủ thì căn nhà chỉ để một hướng tiếp cận chính và lùi một khoảng sân trước xây tường bao để đảm bảo an ninh. Về thiết kế, công trình có phong cách mang hơi hướng hiện đại vì vậy các hình khối hết sức vuông vắn có sự nhô ra thụt vào hết sức tinh tế, cùng với đó gam màu sơn đa dạng từ màu trầm như nâu, vàng tới những màu tươi sáng như tím, trắng giúp cho ngôi nhà không hề bị đơn điệu.

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại - 1

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại – 1

Mặt bằng mẫu nhà ống đẹp 5 tầng tinh tế và hiện đại

Công năng chính của thiết kế nhà phố 5 tầng 4,2x11m này đã được các KTS tính toán dựa trên nhu cầu thực tế của gia chủ đưa ra, kết hợp cùng kiến thức về kỹ thuật kiến trúc và cụ thể các tầng sẽ có các không gian sinh hoạt như sau:

  • Tầng 1: Gara ô tô, bếp nấu + nhà ăn.
  • Tầng 2: Phòng khách, phòng ngủ master.
  • Tầng 3: Phòng ngủ 2 con.
  • Tầng 4: Phòng ngủ khách, phòng thờ.
  • Tầng 5: Phòng giặt, sân phơi.
Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại - 2

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại – 2

Tầng 1: Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà phố đẹp hay còn gọi là nhà ống này được chừa một khoảng không gian đằng trước làm gara để xe đủ chứa 1 chiếc ô tô và 2 chiếc xe máy cho cả nhà, đây cũng là nơi bố trí chân cầu thang lên trên tầng 2. Phía trong là không gian dành cho nhà bếp và phòng ăn có cửa sổ mở ra 2 hướng đảm bảo thoát mùi khi nấu nướng. Ngoài ra còn có 1 nhà vệ sinh chung bố trí dưới hầm cầu thang tiết kiệm diện tích.

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại - 3

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại – 3

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 có diện tích sàn lớn hơn tầng 1 vì có thêm ban công đua ra 1,5m; ban công phục vụ cho phòng khách ở trong có thể đảm bảo lấy sáng tự nhiên và thoáng mát. Phòng ngủ master dành cho vợ chồng anh Nam đặt ở phía trong có diện tích vừa đủ để bố trí nội thất cũng như sinh hoạt.

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại - 4

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại – 4

Tầng 3: Mặt bằng tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ dành cho con trai và con gái của anh Nam, trong khi con trai anh sử dụng căn phòng ở mặt tiền nhưng không xây ban công rộng như tầng 2 để mở rộng diện tích thì con gái anh sử dụng phòng ngủ ở phía trong có chức năng giống hệt phòng ngủ của vợ chồng anh. Hai phòng này sẽ sử dụng chung nhà vệ sinh bố trí ở giữa vô cùng thuận tiện.

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại - 5

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại – 5

Tầng 4: Mặt bằng tầng 4 ngoài việc được thiết kế phòng ngủ ở phía trong giống như tầng 2 và tầng 3 để dành cho khách thì phía trước được sử dụng làm không gian thờ cúng của cả nhà đó là phòng thờ. Hai bên phòng thờ đều có lối đi mở ra ban công đảm bảo cho căn phòng lưu thông khí cũng như ánh sáng được thuận lợi.

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại - 6

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại – 6

Tầng 5: Mặt bằng tầng 5 được thiết kế phòng giặt ở vị trí nhà vệ sinh của các tầng dưới, đằng trước và đằng sau ngôi nhà đều sử dụng làm sân phơi có thể phơi phóng đồ, bố trí vườn tiểu cảnh hay thực hiện những sinh hoạt ngoài trời tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ.

Nhìn chung mẫu nhà đẹp hiện đại cao 5 tầng này sau khi được lên phối cảnh và mặt bằng công năng đã nhận được sự hài lòng rất lớn từ chủ đầu tư. Đây cũng chính là động lực để chúng tôi làm việc bởi sự hài lòng của khách hàng là phần thưởng lớn nhất để các kiến trúc sư và các kỹ sư làm việc cho ra những công trình hoàn thiện nhất.

Đức Tài

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,2x11m tinh tế và hiện đại
Rate this post