Blog kiến trúc

Mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Nhà ống 5 tầng thường là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những gia đình muốn thiết kế nhà ở cao tầng và tận dụng được tối đa phần diện tích hiện có của mình cho nhiều mục đích khác nhau như sinh hoạt, buôn bán, cho thuê. Hơn nữa việc thiết kế nhà ống  sẽ dễ dàng hơn cho gia chủ trong việc thiết kế cũng như bày trí đồ dùng trong gia đình, nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m thiết kế theo phong cách trẻ trung.

Phối cảnh mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Mẫu nhà ống 5 tầng được thiết kế với màu trắng kết hợp với màu đen cùng màu trầm của cửa kính đã tạo nên cho ngôi nhà một vẻ hiện đại nhưng cũng gần gũi. Hơn nữa cửa sổ và cửa chính được thiết kế với bằng kính cường lực màu vàng trong suốt nhìn được ra không gian bên ngoài hoặc từ bên ngoài có thể nhìn vào trong nên khi về đêm đèn được bật trong nhà ta thấy ngôi nhà trở nên lung linh và ấn tượng hơn mà vẫn toát lên được vẻ thoáng mát cho ngôi nhà. Tầng thượng được bố trí lam chắn nắng giúp hạn chế ánh sáng trực tiếp chiếu xuống bề mặt sàn tầng này.

Phối cảnh mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Phối cảnh mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Công năng mặt bằng của căn nhà được bố trí như sau:

  • Tầng 1: Không gian kinh doanh, kho, nhà vệ sinh.
  • Tầng 2: Phòng ngủ, bếp+phòng ăn, nhà vệ sinh.
  • Tầng 3: Phòng ngủ, kho, nhà vệ sinh.
  • Tầng 4: Phòng ngủ, phòng thờ, nhà vệ sinh.
  • Tầng 5: Sân phơi, phòng giặt.
Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Tầng 1: Mặt t bằng tầng 1 được sử dụng để kinh doanh nên toàn bộ không gian tầng 1 được thiết kế mục đích chính cho việc kinh doanh. Mặt tiền để bán hàng và giao dịch với khách hàng, còn bên trong là khu cầu thang, nhà vệ sinh sử dụng cho chủ nhà và khách, cuối cùng là kho để chứa đồ dùng kinh doanh.

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 bố trí không gian một bên làm phòng ngủ, 1 bên làm phòng bếp + nhà ăn cho cả gia đình. Hành lang trên tầng để lối đi rộng rãi thuận tiện cho giao thông sinh hoạt giữa các không gian. Phòng ngủ được đặt cạnh ban công thoáng mát giúp lấy được gió tự nhiên vào nhằm lưu thông không khí trong phòng ngủ giúp giấc ngủ được dễ chịu hơn tiếp thêm năng lượng cho ngày làm việc mới.

Mặt bằng tầng 3 mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Mặt bằng tầng 3 mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Tầng 3: Mặt bằng tầng 3 có cách bố trí gần giống với mặt bằng tầng 2 với việc chia làm 2 không gian nhưng khác ở chỗ là tầng 3 sử dụng 1 phòng ngủ và 1 nhà kho để chứa những vật dụng không cần thiết của gia đình hoặc nếu đồ ở nhà kho tầng 1 không chứa hết thì có thể để tại đây.

Mặt bằng tầng 4 mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Mặt bằng tầng 4 mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Tầng 4: Mặt bằng tầng 4 gồm phòng ngủ và phòng thờ. Trong khi phòng ngủ vẫn đặt ở bên ngoài có ban công trồng cây xanh thoáng mát tạo không gian thoáng đãng giống các tầng dưới còn phòng thờ đặt ở gần không gian thông tầng nên cũng có đủ năng lượng vào khu vực linh thiêng này.

Mặt bằng tầng 5 mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Mặt bằng tầng 5 mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m

Tầng 5: Mặt bằng tầng 5 với không gian xanh của sân chơi là không gian rất cần để tạo nên môi trường cho trẻ em và cả gia đình.  Phía trong còn lại là sân phơi quần áo cho cả nhà cùng với phòng giặt ở ngay cạnh vô cùng tiện lợi.

Mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh mang phong cách hiện đại, trẻ chung đã được sự hài lòng từ chủ nhà cùng với người thân bởi sự thoáng mát lẫn cách thiết kế đẹp mắt mà các kiến trúc sư đem đến. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một mẫu nhà phù hợp với không gian diện tích và sở thích nhà mình như chủ nhân căn nhà này. Xin trân thành cảm ơn.

Đức Tài

Mẫu nhà ống 5 tầng thoáng mát 4x15m
Rate this post