Blog kiến trúc

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ được thiết kế và thi công vào năm 2015 trên lô đất có thước 3,6x12m. Đây là một mảnh đất khá nhỏ để xây nhà nhưng với việc được phép vươn con-son về các phía mặt thoáng để mở rộng diện tích nên việc xây dựng một căn nhà ống 5 tầng tại đây là một phương án vô cùng hợp lý. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin về mẫu nhà này nhé.

Phối cảnh mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ

Mảnh đất có 3 mặt giáp đường thế nên việc thiết kế mặt tiền mẫu nhà ống này vô cùng thuận lợi cho các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo. Được thiết kế theo xu hướng hiện đại, các chi tiết hình khối của ngôi nhà đều hết sức vuông vắn cùng với việc vươn ra của dầm con-son vừa có thể tăng diện tích vừa làm công trình trở nên  bắt mắt hơn. Gam màu chủ đạo sử dụng theo yêu cầu của gia chủ là gam màu ghi với 3 sắc độ khác nhau trông hết sức hài hòa và tinh tế. Việc lắp đặt cửa kính cho công trình cũng được tính toán một cách hợp lí về vị trí và kích thước để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như tận dụng được view nhìn khá thoáng ở khu vực này.

Phối cảnh mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ

Phối cảnh mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ

Mặt bằng  mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ

Thông tin về cách phân chia mặt mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ được tóm tắt như sau:

  • Tầng 1: Gara để xe, phòng khách nhỏ.
  • Tầng 2: Phòng khách chính, phòng ăn+nhà bếp.
  • Tầng 3+4: Phòng ngủ và các không gian phụ trợ.
  • Tầng 5: Phòng thờ, phòng giặt, phòng gym.
Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ

Tầng 1: Với kích thước chiều rộng là 3,6m và chiều dài là 12m, mặt bằng tầng 1 ngôi nhà được dành phân nửa diện tích làm nơi để xe ô tô và xe máy cho gia đình. Phần không gian còn lại được các kiến trúc sư bố trí một phòng tiếp khách nhỏ chủ yếu là để uống trà và một nhà vệ sinh đặt dưới chân cầu thang để tiết kiệm diện tích.

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 mẫu kiến trúc đẹp này chính là nơi bố trí các không gian chính và là không gian sử dụng chung cho cả gia đình. Phòng khách lớn được đặt ở trung tâm tầng 2 và liên thông với phòng ăn+nhà bếp ở ngay phía ngoài giúp cho không gian này trở nên vô cùng rộng rãi và sáng sủa. Một nhà vệ sinh chung cạnh cầu thang và ban công mở ra phía sau là những không gian nhỏ trên tầng này.

Mặt bằng tầng 3+4 mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ

Mặt bằng tầng 3+4 mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ

Tầng 3+4: Tầng 3 và tầng 4 mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ được chúng tôi thiết kế với cách bố trí giống hệt nhau dành cho không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình đó là phòng ngủ. Mỗi phòng đều có diện tích khá rộng vì vậy việc bố trí nội thất là vô cùng thoải mái. Ngoài ra tại mỗi tầng đều được bố trí riêng nhà vệ sinh cùng buồng tắm đảm bảo tính độc lập và sự tiện nghi dành cho người sử dụng.

Mặt bằng tầng 5 mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ

Mặt bằng tầng 5 mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ

Tầng 5: Vị trí cao nhất trên mẫu nhà ống 5 tầng đẹp là tầng 5 được thiết kế mở với một sân thượng đặt ngay ở giữa sẽ mang không khí thoáng mát tới các không gian bên trong. Phòng thờ được đặt ở mặt tiền tầng 5 là một vị trí hết sức hợp lý và đã được tính toán vừa đảm bảo ánh sáng tự nhiên và có sự yên tĩnh. Bên cạnh là một phòng nhỏ dành cho những phút giây thư giãn của gia chủ với các bài tập dưỡng sinh, tập yoga.

Chúng tôi đánh giá đây là một công trình khá toàn diện về mặt thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng dành cho hầu hết các gia đình ở Việt Nam hiện nay. Vì vậy các độc giả nếu đang băn khoăn về ý tưởng dành cho căn nhà mình định xây thì mẫu thiết kế này là một phương án không hề tồi dành cho các bạn.

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng theo phong cách hiện đại: http://nhaongdep5tangktv.com/nha-ong-dep-5-tang-gian-di-hien-dai.html

Đức Tài – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Tây Hồ
Rate this post