Blog kiến trúc

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió

Được thiết kế bởi KTS Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa cùng nhóm thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng đẹp hiện lên nổi bật giữa khu phố khi được xây dựng toàn bộ mặt ngoài ngôi nhà phủ bằng gạch thông gió dạng đất nung đỏ. Đây là cách kiến trúc ngoại thất mang nét truyền thống kết hợp với việc bài trí không gian sống hiện đại mang lại vẻ đẹp lôi cuốn cùng sự tiện nghi cho gia đình.

Giới thiệu mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có diện tích xây dựng chừng 72m2 và khoác lên mình một lớp gạch thông gió truyền thống vừa tạo sự lạ mắt vừa là cách giúp lấy sáng và làm mát ngôi nhà. Tuy nhìn tổng thể ngoại hình là một màu đỏ rực và có ba mặt kín mít nhưng từng với rất nhiều lỗ thoáng cùng cửa sổ mở ra con ngõ nhỏ ở mặt sau cho phép tạo sự thoáng mát cho toàn bộ không gian sống bên trong nhà.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió - Ảnh 01

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió – Ảnh 01

Vật liệu gạch thông gió dạng đất nung đỏ là một vật liệu mang đậm nét truyền thống, đây cũng là vật liệu phù hợp với khí hậu nhiệt đới Việt nam cũng như là một cách thân thiện với môi trường nhằm tiết kiệm năng lượng điện sử dụng. Đồng thời, vật liệu này còn có thêm tính năng là giúp làm mát ngôi nhà và tạo bóng khi có những tia nắng mặt trời soi chiếu qua ngôi nhà.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió - Ảnh 02

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió – Ảnh 02

Đi vào không gian sống bên trong nhà, chủ nhà và các vị khách sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt giữa nét đơn giản của kiến trúc bên ngoài. Không gian sống là những thiết kế tối giản nhưng đẹp và hiện đại, đặc biệt là căn phòng không hề bí bức mà còn được lấy sáng thêm nhờ các khe kính ở phần trên mái. Sự kết hợp giữa thiết kế nhiều lỗ thông gió cùng các khe kính làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cũng như không gian nhà đẹp thêm mát mẻ hơn và tràn đầy ánh sáng tự nhiên.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió - Ảnh 03

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió – Ảnh 03

Từ lối đi khu bếp và phòng ăn hiện đại sẽ qua khu cầu thang lên các tầng của ngôi nhà. Các tầng trên của ngôi nhà là sự hiện diện của thiết kế nội thất gỗ chủ đạo khiến cho ngôi nhà mang nhiều nét truyền thống. Ngoài ra, chúng ta nhận thấy rõ tấm kính bên trong ngăn cách giữa vật liệu đất nung và không gian sống bên trong. Cách bố trí như vậy vừa để cách âm, chống bụi, tránh mưa nhưng cũng là cách đảm bảo an ninh cho toàn bộ không gian sống bên trong nhà.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió - Ảnh 04

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió – Ảnh 04

Đáng chú ý là khu sân thượng gia chủ bài trí nhiều không gian xanh mướt với nhiều loại cây ưa nắng và điều hòa không khí cũng như cần ít công chăm sóc. Không gian xanh đã góp phần mang đến nhiều luồng gió mát và tạo sự kết nối nhiều hơn giữa các thành viên gia đình với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió - Ảnh 05

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió – Ảnh 05

Vào buổi tối khi trời đã xế và ánh đèn điện từ trong nhà thắp lên thì toàn cảnh ngôi nhà ống 5 tầng trở nên thật lung linh và nổi bật. Sắc vàng của ánh đèn điện cùng đèn trang trí kết hợp hài hòa cùng gam màu đỏ của gạch đất nung. Đồng thời, thông qua rất nhiều lỗ thông sự phản chiếu của ánh sáng trong nhà càng khiến ngôi nhà trở nên lôi cuốn và tạo sự khác biệt so với nhiều công trình nhà lân cận.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió - Ảnh 06

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió – Ảnh 06

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp chúng tôi công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp giới thiệu đến các bạn đọc. Toàn bộ ngôi nhà là sự kết hợp giữa nét kiến trúc ngoại thất đậm nét truyền thống cùng không gian sống đẹp, hiện đại và thoáng mát. Tất cả đã đem đến cho gia đình một sự mãn nhãn và tạo nên sự khác biệt so với những công trình nhà lân cận. Khách hàng có nhu cầu thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất dành cho không gian nhà mình vui lòng ghé thăm trước qua hai website uy tín của chúng tôi tại địa chỉ http://nhadepktv.vn/ http://kientaoviet.vn/, đồng thời liên hệ trực tiếp đến công ty để được đội ngũ KTS hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Bích Ngọc – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số39 Mạc Đĩnh Chi – Bắc Sơn – Kiến An – Hải Phòng

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp nổi bật với gạch thông gió
Rate this post