Blog kiến trúc

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy

Trong thư gửi về cho chúng tôi, anh Phạm Công Linh và chị Trần Thị Hương sống tại tp.Hà nội sở hữu mảnh đất 72m2 với mặt tiền là 6m2. Anh chị đều làm nhân viên nhà nước và đang muốn nhờ đến kiến trúc sư thiết kế một ngôi nhà ống 5 tầng đẹp để nhà có nhiều thành viên sinh sống. Chủ nhà yêu cầu căn nhà có nhiều tầng và bố trí công năng sao cho thuận tiện để các thành viên gia đình sử dụng trong đó có thang máy được thiết kế trong nhà.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy hiện đại.

Công trình kiến trúc mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy đem lại một sự khác biệt so với các ngôi nhà ống khi chủ nhà muốn tạo một thiết kế khác lạ. Đó chính là việc bố trí thêm thang máy trong ngôi nhà dù diện tích xây dựng không phải lớn. Tuy vậy, hình thức ngôi nhà hiện lên giống như một khối hộp, kết cấu móng vững chắc, các đường phào chỉ được tạo hình rõ nét. Cùng với đó là cách phối màu đơn giản nhưng toát lên vẻ thanh thoát và mang phong cách hiện đại.

Phối cảnh - Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy

Phối cảnh – Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy

Mặt bằng công năng mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy hiện đại

Qua khảo sát khu đất và nắm bắt được nhu cầu từ phía chủ nhà, kiến trúc sư đã lên phương án bố trí mặt bằng công năng cụ thể cho ngôi nhà có 5 tầng như sau:

Mặt bằng tầng 1: Tầng một gồm có gara, kho, phòng bếp, bàn ăn. Phía trước nhà là một khoảng làm sân tạo cảnh quan cũng như tạo khoảng thoáng đãng cho không gian nhà. Đi sâu vào bên trong là khu vực garage để ô tô và để xe, còn khu bếp và phòng ăn được bố trí phía cuối nhà. Khu bếp và phòng ăn được bố trí tối giản nhưng hiện đại và khá thông thoáng với cửa sổ lớn được bố trí. Bên cạnh còn có khoảng không gian nhỏ làm kho chứa đồ và một khu vệ sinh khép kín. Đáng chú ý là từ không gian tầng 1 này có thang máy để lên các tầng phía trên và một lối vẫn được sử dụng làm cầu thang bộ để tùy mục đích sử dụng của mỗi thành viên.

Mặt bằng tầng 1 - Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy

Mặt bằng tầng 1 – Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy

Mặt bằng tầng 2: Đây là không gian chủ nhà dành làm phòng khách phía ngoài và một phòng ngủ của bà phía sau. Không gian phòng khách khá rộng, có một khoảng là sàn kính; đồng thời được bố trí nội thất hiện đại, màu sắc tươi sáng và có ban công ra phía ngoài. Phía sau nhà là phòng ngủ của bà được bố trí gọn gàng nhưng tiện nghi, bên cạnh có một khu vệ sinh khép kín để sử dụng. Không gian tầng thoáng mát và tràn đầy ánh sáng nhờ khoảng thông tầng được bố trí ở giữa nhà.

Mặt bằng tầng 2 - Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy

Mặt bằng tầng 2 – Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy

Mặt bằng tầng 3:  Đây là nơi dành cho sinh hoạt của các thành viên gia đình gồm có 2 phòng ngủ, 1 phòng thay đồ và 2 khu vệ sinh khép kín. Phòng ngủ của bố mẹ được đặt phía trước và là phòng ngủ master hiện đại. Riêng phòng này có khu có khu thay quần áo riêng biệt, không liền với phòng vệ sinh để phòng tránh ẩm mốc cũng như có ban công ra phía ngoài. Phía sau là phòng ngủ chung của hai con gái được thiết kế nội thất nổi bật và đẹp mắt. Tương tự tầng 2 không gian cũng được thiết kế mở để đón gió và ánh sáng từ ngoài tràn vào.

Mặt bằng tầng 3 - Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy

Mặt bằng tầng 3 – Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy

Mặt bằng tầng 4: Lên tầng 4 và 5 các thành viên gia đình thường sử dụng thang máy là chủ yếu. Trên này không gian được chia thành phòng thờ, phòng đa năng, khu giặt phơi và sân thượng. Phía trước làm phòng thờ, phần còn lại làm sân vườn cây xanh bao bọc xung quanh. Phía sau là phòng sinh hoạt chung và khu giặt phơi.

Mặt bằng tầng 4 - Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy

Mặt bằng tầng 4 – Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy

Mặt bằng mái: Đây là tầng trên cùng của mẫu thiết kế nhà ống được coi như tầng tum trên đó chủ nhà chỉ kê một bộ bàn ghế nhỏ làm nơi thư giãn, uống trà hay đơn giản chỉ để hóng gió và ngắm cảnh.

Mặt bằng mái - Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy

Mặt bằng mái – Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy

Như vậy, mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy đã đem lại sự khác biệt cho gia đình anh Linh so với các ngôi nhà ống lân cận trong khu anh sống. Chủ nhà chia sẻ với kiến trúc sư trong sự thích thú vô cùng khi được sở hữu ngôi nhà đúng với ý nguyện của mình. Đồng thời, khi kết thúc công trình chủ nhà còn rất nhiệt tình khi đã giới thiệu các công trình lân cận trong vùng cho chúng tôi. Và chúng tôi hiểu rằng, sự hài lòng của anh cũng chính là niềm vui của chúng tôi khi thiết kế các mẫu nhà cho gia chủ.  Để tham khảo thêm các mẫu nhà ống đẹp khác các bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp tới công ty hoặc ghé thăm trước thêm các website ở địa chỉ dưới đây:

Nhà ống nhà lô phố : http://kientaoviet.vn/nha-ong-nha-lo-pho

Mẫu nhà ống 5 tầng và 4 tầng đẹp : http://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-dep/mau-nha-ong-5-tang-4.html

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp có thang máy
Rate this post