Blog kiến trúc

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu : Kiến trúc nhà phố khá là phổ biến ở Việt Nam, do các lô đất được chia nhỏ thành các lô có diện tích từ 5-8m mặt tiền, đặc biệt là các ngôi nhà ở mặt đường. Và thường thì các ngôi nhà được thiết kế kiểu hiện đại. Mẫu nhà ống 5 tầng mặt tiền 4m chúng tôi giới thiệu dưới đây kế cho chủ đầu tư ở Bắc Ninh, ngôi nhà có mặt tiền 4m  nhưng vẫn có được thiết kế kiến trúc đẹp và tiện nghi.

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu rộng 4m

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu rộng 4m này được tạo hình với cách sử dụng đường nét kiến trúc hiện đại với những đường nét tinh tế, kiến trúc sư đã tạo nên nét đẹp ấn tượng ở phần mặt tiền khi kết hợp cùng màu trắng trang nhã và chất liệu kính cường lực sang trọng. Bên cạnh đó những phần lõm vào ở mặt tiền được kiến trúc áp dụng gam màu xám sẫm để cân bằng độ tượng phản, đảm bảo màu sắc không quá sáng hoặc tối.

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu 1

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu 1

Việc sử dụng hình khối mang đến nét khỏe khắn, vững chắc cho công trình kiến trúc đồng thời cũng không kém phần thanh thoát nhờ sự phối hợp hài hòa giữa các chi tiết.Những chậu cây xanh mộc mạc cũng được bố trí ở các tầng của ngôi nhà nhằm tạo nét đẹp gần gũi thiên nhiên, góp phần cải thiện bầu không khí.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu rộng 4m

Mặt bằng tầng 1: Gồm 3 không gian chính là sân trước, gara và phòng khách. Chủ yếu không gian tầng 1 sử dụng làm gara, không gian gara ở phía sau sân trước và phòng khách bố trí trong cùng phía sau cầu thang kết nối lên các tầng trên. Bố trí một phòng WC ngay dưới gầm cầu thang nhằm tiết kiệm không gian.

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu - MB 01

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu – MB 01

Mặt bằng tầng lửng: Sử dụng tầng lửng như 1 giải pháp thông minh để tiết kiệm và tận dụng không gian sử dụng làm phòng bếp và đồng thời là phòng ăn cho cả gia đình. Tầng lửng là vị trí thích hợp và thuận tiện nhất trong ngôi nhà để bố trí phòng bếp và phòng ăn.

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu - MB 02

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu – MB 02

Mặt bằng tầng 2 và tầng 3: Mặt bằng tầng 2 và tầng 3 được bố trí như nhau với 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh dùng chung ngay cạnh lối cầu thang. Do diện tích ngôi nhà hơi nhỏ nên bố trí các phòng ngủ và phòng WC sao cho tận dụng được tối đa diện tích không gian phòng để các thành viên trong gia đình sử dụng không gian đc thoải mái nhất.

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu - MB 03

Mẫu nhà ống 5 tầng mặt tiền 3m8 – S=3,8x10m có sân trước, đất nở hậu – MB 03

Mặt bằng tầng 4: Bố trí một phòng thờ đặt cạnh cầu thang. Bên ngoài phòng thờ là khu vực ban công được sử dụng  làm sân phơi đồ và có lối ra từ phòng thờ. Khu vực sân thượng rộng phía bên kia có thể sử dụng làm nơi thể dục thể thao hít khí trời hoặc thiết kế một không gian xanh.

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu - MB 04

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu – MB 04

Mặt bằng tầng mái: Sử dụng mái kính để lấy ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ ngôi nhà. Đặc biệt ngôi  nhà còn thiết kế một 1 giếng trời trồng cây xanh giúp đem lại không khí trong lành cho toàn bộ  ngôi nhà.

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu - MB 05

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu – MB 05

Với 4 phòng ngủ, mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng  hiện đại của gia đình chị Ngọc có thể đáp ứng không gian sinh sống tiện nghi cho gia đình có tối thiểu 5 thành viên cùng vẻ đẹp sang trọng cả ngoại lẫn nội thất. Đặc biệt là ngôi nhà luôn sáng và thoáng dù mặt tiền nhỏ. Nếu như bạn đang muốn thiết kế nhà mà ưng ý với mẫu thiết kế này hoặc muốn được thiết kế theo phong cách độc đáo riêng của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để các KTS tư vấn và thiết kế cho bạn một ngôi nhà hoàn hảo nhất. Chúc bạn và gia đình sớm sở hữu ngôi nhà mơ ước của mình. Thân ái!

>>> Xem thêm : Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng hiện đại 5x11m

Thùy Dương

 

Mẫu nhà ống 5 tầng 3,8x10m có sân trước, đất nở hậu
Rate this post