Blog kiến trúc

Không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Nằm ở tp.Từ Sơn, Bắc Ninh cách trung tâm Hà nội không xa một mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng có diện tích 75m2 được thiết kế cho vợ chồng anh Lương Xuân Tiến và chị Nguyễn Thị Quỳnh hiện đang sinh sống cùng 2 con và một cô em họ. Ngôi nhà có mặt tiền hướng tây và nằm trong khu vực có nhiều nhà máy công nghiệp nên chủ nhà mong muốn thiết kế một ngôi nhà không chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng, đẹp và tiện nghi mà còn giải quyết được vấn đề tác động của việc đô thị hóa.

Không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp tại Bắc Ninh.

Để đáp ứng mong muốn của gia chủ KTS đã lên nghiên cứu khu đất cùng lên đưa ra giải pháp bố trí không gian xanh để không gian thêm thoáng mát cũng như kết nối với thiên nhiên nhiều hơn. Về mặt tổng thể ngoại thất, ngôi được tạo hình khá đơn giản gồm có 5 tầng và là cách sử dụng vật liệu cũng khá phổ thông. Cùng với đó là màu sắc phối cũng khá đơn giản với gam màu trắng là chủ đạo. Tuy nhiên, các tạo hình đơn giản nhưng đem đến cảm giác ngôi nhà thêm thoáng và rộng rãi, và đặc biệt cách bố trí có hai khoảng trống lớn sẽ thuận tiện trong việc tích hợp không gian xanh trong nhà.

Không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - Phối cảnh tổng thể

Không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Phối cảnh tổng thể

Mặt bằng công năng không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp

Tầng 1 được KTS thiết kế khá đơn giản với hai không gian chính là 1 khu garage và 1 nhà kho chứa đồ.

Tầng 2 phân chia thành các không gian như phòng khách, khu bếp, phòng ăn và 1 khu vệ sinh khép kín. Không gian chính này được bố trí nội thất tối giản nhưng hiện đại, màu trắng sử dung là chủ đạo và nhấn nhá thêm gam màu vàng nhạt của phụ kiện trang trí cùng màu nâu của nội thất gỗ khiến ngôi nhà vừa trở nên đẹp và tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Tầng 3 là nơi dành cho sinh hoạt của các thành viên gia đình gồm có 1 phòng giải trí, 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ và khu vệ sinh khép kín. Các không gian này cũng đều hiện đại, thiết kế tối giản, không gian mở và thoáng mát.

Tầng 4 gồm có 2 phòng ngủ và 2 khu vệ sinh khép kín. Cách bố trí cũng tương tự như cách bố trí ở không gian tầng 5

Tầng 5: Đây là tầng trên cùng của ngôi nhà ống bao gồm một khu vực để giặt, phơi đồ và còn lại là khoảng sân thượng rộng để thiết kế tiểu cảnh

Cả 5 tầng của ngôi nhà đều được tích hợp thiết kế mở, không gian xanh xuyên suốt hầu khắp các không gian tầng nhằm giải quyết vấn đề theo mong muốn của chủ nhà.

Không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - Mặt bằng công năng

Không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Mặt bằng công năng

Để giải quyết vấn đề nêu trên KTS đã nghiên cứu và lên phương án thiết kế nhà tạo dựng với hai khoảng trống lớn. Khoảng trống thứ nhất nằm ở vị trí mặt tiền của mẫu nhà ống 5 tầng đẹp, đó là khoảng giật được hướng dần vào trong kết hợp với cây xanh tạo khoảng đệm giúp giảm tiếng ồn, khói bụi và nắng hướng tây chiếu trực tiếp vào nhà. Ở mặt tiền này KTS trồng những khóm trúc vừa phù hợp với kiến trúc ngôi nhà vừa mang đến một kiến trúc đậm nét truyền thống Việt Nam.

Không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - Ảnh 01

Không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Ảnh 01

Khoảng trống thứ hai sẽ nằm ở vị trí trung tâm nhà từ tầng 2 tới tầng 5. Khu vực này không có mái che để đón nhận trực tiếp ánh nắng và lượng mưa giúp cho cây cối xanh tốt. Mục đích không sử dụng mái kính và ngôi nhà nằm ở hướng tây nên thiết kế mở sẽ giúp cho cây cối phát triển xanh tốt, đồng thời các thành viên gia đình có thể ngắm nhìn trực tiếp không gian xanh tươi mát bên ngoài.

Không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - Ảnh 02

Không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Ảnh 02

Các phòng ngủ đều được thiết kế mở với khung cửa kính lớn. Do có mái che, không gian xanh bài trí cùng rèm chắn nắng giúp cản bớt nắng nóng cho toàn bộ không gian nghỉ ngơi nhưng vẫn đảm bảo có nhiều ánh sáng vào bên trong các phòng.

Không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp - Ảnh 03

Không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp – Ảnh 03

Như vậy, chúng tôi công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp mẫu nhà ống 5 tầng đẹp phong cách hiện đại kết hợp không gian xanh mướt nhằm giải quyết vấn đề đô thị hóa cùng vị trí nhà hướng Tây cho gia chủ. Không gian được bài trí tối giản nhưng cách sắp xếp khoa học, tinh tế đã mang lại không gian sống thoáng mát, tiện nghi và mang nét thuần Việt. Để tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp khác khách hàng vui lòng liên hệ đến công ty chúng tôi để cùng trao đổi với KTS về mong muốn của gia đình mình.

Bích Ngọc- Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Không gian xanh dành cho mẫu nhà ống 5 tầng đẹp
Rate this post