Blog kiến trúc

Chia công năng cho nhà ống đẹp 5 tầng 4,5x12m

Chia công năng cho nhà ống đẹp 5 tầng 4,5x12m – Hiện nay loại hình nhà ống khá phổ biến tại Việt Nam vì đặc điểm quy hoạch đô thị của các cấp chính quyền. Cùng với sự phát triển của xã hội, thì nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình cũng trở nên cao hơn và nhu cầu tìm hiểu cách chia công năng cho nhà ống 5 tầng cũng trở nên rất cần thiết. Chính vì vậy, với bài viết giới thiệu về cách chia công năng cho nhà ống đẹp 5 tầng 4,5x12m mà chúng tôi chọn lọc được gửi tới sau đây – sẽ giúp cho bạn đọc có được thông tin hỗ trợ rất hữu ích dành cho nhu cầu của mình.

Phương pháp chia công năng cho nhà ống đẹp 5 tầng 4,5x12m cho các hộ gia đình tham khảo

Đây là bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng mẫu nhà ống đẹp 5 tầng 4,5x12m phong cách hiện đại do đội ngũ KTS rất giàu kinh nghiệm của Kiến Tạo Việt thiết  kế. Với mẫu bản vẽ mặt bằng này – các bạn sẽ có được cách phân bổ không gian hợp lý và cách tính toán xây dựng hệ thống thông thủy lấy sáng+không khí ổn định. Qua đó đảm bảo tốt nhất cho chất lượng môi trường sống của gia đình bạn.

Mặt bằng tầng 1: Bao gồm có bếp, gara otô , 1 wc nhỏ và thang lên tầng.  Căn nhà lùi vào hơn 2 mét so với vỉ hè vậy nên sẽ có 1 khoảng sân nhỏ bên ngoài gara otô để lấy sáng cho diện tích sử dụng bên trong. Gara vào trong nhà sẽ được chênh cốt nền để tiện cho phụt rửa bụi cát ở gara.

Bếp ăn được bố trí trong cùng với bàn ăn phục vụ cho 6 thành viên trong gia đình, đầy đủ tiện nghi hệ thống bồn rửa và 1 wc nhỏ tận dụng diện tích phía dưới cầu thang. Kệ bếp đặt trong cùng và để lấy được ánh sáng tự nhiên thì chúng tôi để 1 khoảng giếng trời từ tầng 5 xuống để đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho căn nhà.

 

Mặt bằng tầng 1+2 - Phương pháp chia công năng cho nhà ống đẹp 5 tầng 4,5x12m

Mặt bằng tầng 1+2 – Phương pháp chia công năng cho nhà ống đẹp 5 tầng 4,5x12m

Mặt bằng tầng 2 : Thang chữ U được đặt khoảng giữa chiều dài của căn nhà, tầng 2 của mẫu nhà ống đẹp này được sắp đặt phòng khách ở phía ngoài, bên ngoài phòng khách là khoảng ban công với dải cây hoa nhỏ chay dọc ban công từ phòng khách cũng dễ dàng ngắm nhìn đường phố bởi toàn bộ mặt trước đều lắp đặt hệ thống cửa kính. Phía bên trong là phòng sinh hoạt chung, là nơi để các con và cả gia đình cùng xem phim, chơi trò chơi sau mỗi bữa ăn. Trong cùng có để 1 khoảng thông tầng, đứng ở phòng sinh hoạt chung hoàn toàn có thể quan sát xuống bếp, tạo gắn kết cho các thành viên.

Mặt bằng tầng 3 : Gồm 2 phòng ngủ cho bố mẹ và cho con gái. mỗi phòng ngủ đều có wc bên trong  tiện lơi cho sinh hoạt,  và được sắp xếp đầy đủ nội thất như tủ quần áo, kệ tivi , bàn học, bàn trang điểm, bàn làm việc,… nội thất được chúng tôi bố trí trên mặt bằng một cách hợp lí đảm bảo cho các thành viên 1 không gian sống tiên nghi mà vẫn thông thoáng hợp lí cả về mặt phong thủy.

Mặt bằng tầng 4 :  thiết kế và bố trí giống mặt bằng công năng tầng 2 , bao gồm 2 phòng ngủ, 1 cho con trai và 1 để trống cho khách đến gia đình ngủ lại.Với nhà ống đẹp 5 tầng phong cách hiện đại cầu thang thường là thang 3 vế, với đặc điểm chiếu nghỉ lớn, bậc thang vuông vắn với chiều cao và độ rộng đảm bảo tiêu chuẩn cho người sử dụng, khoảng giếng trời rông của thang lấy sáng và thông gió cho căn nhà từ tầng 5 xuống tầng 1.

Mặt bằng tầng 3+4+5 - Phương pháp chia công năng cho nhà ống đẹp 5 tầng 4,5x12m

Mặt bằng tầng 3+4+5 – Phương pháp chia công năng cho nhà ống đẹp 5 tầng 4,5x12m

Mặt bằng tầng 5 :  Tầng thượng của ngôi nhà là nơi để phòng thờ cho gia đình, 1 phòng nhỏ làm kho chứa đồ và sân phơi đồ. Phòng thờ đặt phía bên ngoài, lùi vào khoảng 2 mét để tạo 1 khoảng sân trước cửa phòng thờ, khoảng sân là nơi có thể đặt nhiều cây cảnh, 1 bàn uống nước nhỏ để đọc sách rất yên tĩnh. Bên trong diện tích được ngăn cách 1 phòng nhỏ làm kho chứa đồ và còn lại là khoảng sân phơi đồ có hệ thống vòi nước , máy giặt 3 mặt thoáng được lắp khung sắt để bảo vệ.

Chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn tham khảo một phương án chia công năng cho nhà ống đẹp 5 tầng 4,5x12m giàu tính khoa học. Và thông qua phương án này – chúng tôi cũng hi vọng sẽ nhận được nhiều thư yêu cầu hỗ trợ tư vấn đến từ bạn đọc. Hãy đến với Kiến Tạo Việt để biến thiết kế nhà ống 5 tầng đẹp của bạn thành hiện thực ngay hôm nay !

Văn Tú KTV

Chia công năng cho nhà ống đẹp 5 tầng 4,5x12m
Rate this post